3 khó khăn của thiết bị tương tác thông minh trong giáo dục

0
27

Xã hội phát triển dẫn đến công nghệ xung quanh cũng ngày càng hiện đại vì thế con người luôn luôn phải đổi mới, chạy đua cùng công nghệ.

Trong một số lĩnh vực như kinh doanh, y tế, thương mại, giáo dục,.. giờ đây luôn cần hỗ trợ bởi những thiết bị tân tiến. Cụ thể hơn những màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác, bục giảng thông minh,… là những những thiết được hỗ trợ cực tốt cho phương pháp dạy học thông minh hiện nay.

giai-phap-thong-minh

Giải pháp phòng học thông minh

Tuy các sản phẩm này được xem là phương pháp cải cách giảng dạy truyền thống nhưng vẫn rất nhiều giáo viên chưa thực sự muốn tiếp cận nó. 3 nguyên nhân chính có thể kể đến đó là:

Sử dụng thiết bị thông minh phức tạp hơn bảng đen – phấn trắng 

Hầu hết khi chưa thực sự tiếp xúc với một sản phẩm hỗ trợ dạy học thông minh thì giáo viện thường phức tạp hóa cách sử dụng của chúng. Khi nghe đến cảm ứng, công nghệ, slide và các phần mềm khác có trong màn hình tương tác hoặc bảng tương tác điều này làm giáo viên e ngại tiếp xúc bởi lý do đơn giản là sợ chúng phức tạp và không biết sử dụng.

Thiết bị dạy học thông minh chưa được tích hợp Hệ thống Lớp học 

Có rất nhiều giáo viên cảm thấy trường học trang bị thiết bị thông minh như một công cụ quan hệ cộng đồng để quảng bá trường học hơn là một công cụ giảng dạy, suy nghĩ đó chính bởi nguyên nhân nhà trường trang bị thiết bị sai mục đích. Vì vậy nhà trường cần đồng bộ hóa Hệ thông quản lý học tập và người dùng thiết bị để đem lại hiệu quả trong dạy và học của giáo viên và học sinh

Một số màn hình tương tác không đủ linh hoạt để phù hợp với phương pháp giảng dạy hiện nay

Với một số thiết bị thông minh như màn hình tương tác thông minh có thể thiếu khả năng linh hoạt nên nhiều chức năng của nó không được khai thác tối đa. Đôi khi giáo viên sẽ thấy nó như một chiếc máy chiếu được nâng cấp vì vậy nó chưa thực sự thuyết phục được một số giáo viên công nhận lợi ích của nó đem lại trong dạy học.

3 Khó khăn chính khiến giáo viên chưa muốn tiếp cận thiết bị tương tác thông minh trong dạy học

Giải pháp phòng học thông minh

Bởi những nguyên nhân trên mà khi lựa chọn những thiết bị thông minh cho dạy học giáo viên cần có những cân nhắc, kinh nghiệm để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng

Đến với chúng tôi thiết bị giao dục DNC bạn sẽ thoải mái lựa chọn và trải nghiệm những thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất phù hợp trong giảng dạy với nhiều mục đích sử dụng khác nhau và có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị DNC phân phối chính thức Máy chiếu, Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh, Khung tương tác thông minh, bục giảng thông minh.
Với các thương hiệu nổi tiếng như: Gaoke, PK Pro, Boxlight, Motion Magix, PKLNS..
Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng : Giá tốt nhất – Sản phẩm chính hãng – Dịch vụ nhanh nhất
Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: 0243.796.0283/0915.807.986
Cung cấp thiết bị tương tác giá rẻ chính hãng tốt nhất tại Hà Nội – tp Hồ Chí Minh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.