3 THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CHO NGƯỜI ĐỊNH CƯ MUA NHÀ MỸ

0
203

Sang Mỹ với nhiều mục đích khác nhau nhưng đa số mọi người đều muốn ở lại đất nước này phát triển trong tương lai. Đất nước với nền kinh tế, cuộc sống hiện đại, nhiều thắng cảnh là giấc mơ của bao người. Qua khảo sát, đa số những người khi muốn định cư và mua nhà Mỹ đều có 3 câu hỏi tương tự sau. 

1. Mua nhà Mỹ có được cấp thẻ xanh không ?

Mua nhà ở Mỹ với nhiều mục đích khác nhau không chỉ là định cư. Có người mua nhà đầu tư kinh doanh, có người mua nhà cho con cháu sang du học và còn lại sẽ là định cư. Vì thế từng diện sang Mỹ là có khả năng cấp thẻ xanh khác nhau. Vì thế, thực tế phải hiểu là mua nhà Mỹ và định cư Mỹ là hai phương diện hoàn toàn khác nhau. 

Đường nhiên nếu bạn có mặt tài chính đủ thì việc mua nhà trước khi sang định cư là bước dễ dàng cho bạn, là tài sản đầu tiên khi bạn nước bạn, giúp cho cuộc sống của bạn vững vàng và dễ hòa nhậ, thích nghi ở miền đất mới. 

Hiện tại có nhiều cách để bạn định cư Mỹ như chuyển môi trường làm việc, du học, kết hôn, đầu tư ( hay còn gọi là đầu tư định cư EB5),… Đối với diện định cư EB5, nhà đầu tư phải đầu tu một ngân sách theo luật quy định của Quốc hội Mỹ vào một dự án được cấp phép và đủ điều kiện để huy động vốn EB5. Dự án thường được lựa chọn là bất động sản sản, khách sạn, khu phức hợp,… Ngân sách đã đóng này sẽ được hoàn lại cho nhà đầu tư khi được cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Nếu muốn sở hữu bất động sản, chẳng hạn mua nhà Mỹ thì phải thêm chi phí theo yêu cầu. 

Mua nhà Mỹ bạn hoàn toàn có thể thực hiện được vì được mua bằng chính tài chính của mình. Luật pháp Mỹ công nhận quyền sở hữu hợp pháp và vĩnh viễn bất động sản hay nhà ở đối với người ngoại quốc. Hơn nữa, người mua bất động sản Mỹ không cần phải thực hiện chứng minh tài chính của mình. Sau khi sở hữu nhà, nhà đầu tư có thể mở ra nhiều con đường khác nhau: cho thuê sinh lời, mua cho con du học, cho cả gia đình định cư và thậm chí, phục vụ cho việc nghỉ dưỡng, công tác. Đây là điểm cộng lớn về chính sách bất động sản Mỹ hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư trong những năm gần đây. 

Còn việc mà bạn mua nhà mà được cấp thẻ xanh thì câu trả lời là không. Hai việc này là độc lập. Tuy nhiên điểm đáng mừng nhà đầu tư  vẫn có thể thực hiện hai việc này song song mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.

2. Nên sang định cư trước hay mua nhà ở Mỹ trước ?

Câu hỏi này cũng khá đông các bạn đặt vấn đề. Tuy nhiên việc mua nhà trước hay sang Mỹ định cư trước tùy theo sở thích và mong muốn của bạn và gia đình. Nếu bạn nắm chắc thẻ xanh Mỹ rồi mới mua nhà thì đây là phương án an toàn. Tuy nhiên, nếu đã nhận được thẻ xanh mà vẫn chưa có một ngôi nhà ở nơi phồn hoa cho gia đình sinh sống thì cuộc sống có lẽ sẽ gặp một trở ngại không hề nhỏ. Đây cũng là vấn đề nhiều gia đình gặp phải. Vì thế trong những năm gần đây nhiều gia đình đã lựa chọn mua nhà trước trong lúc lên kế hoạch hay chờ hồ sơ được xét duyệt. 

Nếu bạn tìm và mua được nhanh mà chưa đến thời gian sang định cư thì có thể cho thuê, đồng thời tránh được ngôi nhà xuống cấp do không người ở thời gian dài. 

Việc lựa chọn vị trí nhà tùy mong muốn và nhu cầu gia đình. Nếu có con du học thì chọn gần trường, có tiện ích cho cuộc sống hằng ngày.  Điều này sẽ giúp các em dễ dàng hoà nhập với cuộc sống mới, việc di chuyển đi học mỗi ngày cũng trở nên thuận tiện, kết quả học tập cũng từ đó được đảm bảo. 

Mua nhà Mỹ thu hút nước ngoài vì thị trường bất động sản Mỹ vẫn là một thị trường có sự tăng trưởng ổn định và vững mạnh nhất toàn cầu khi đứng ngoài nguy cơ bong bóng bất động sản đang dần diễn ra ở các nước phát triển như Đức, Canada, Pháp… theo chia sẽ của báo Bất động sản. Và nhu cầu cần quá nhiều nên nếu bạn sở hữu nhà ở Mỹ sẽ giúp bạn có thể kinh doanh đâu tư bất động sản.

3. Nên chuẩn bị gì khi muốn mua nhà và định cư tại Mỹ ?

Nếu đã có dự định thì nên tìm hiểu và cần chuẩn bị những điều như sau: 

  • Xác định vị trí – địa điểm mua nhà: Trước đây tiểu bang California thu hút người Việt rất đông nên tiểu bang này có giá nhà và chi phí đắt đỏ. Hiện giờ các tiểu bang có nền kinh tế, giáo dục tốt, hiện đại, thu hút cũng đa số cộng đồng người Việt là Texas hay Florida.
  • Chuẩn bị tài chính: Ngoài chi phí mua nhà Mỹ, làm hồ sơ định cư thì bạn cũng nên chuẩn bị dư một ít chi phí để trang trải khi mới sang Mỹ, môi trường trường có nhiều điều chưa rõ.
  • Chọn đơn vị tư vấn định cư và mua nhà Mỹ uy tín: Khi bạn không hiểu quá nhiều thì việc lựa chọn một công ty tư vấn uy tín tại Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, tránh được những rủi ro không đáng có khi tìm mua nhà ở Mỹ. 

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199

? Website: ushome.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.