Bất động sản khu đông sài gòn tăng giá đột biến

0
527

Giá đất tại nhiều tuyến phố, dự án bất động sản (BĐS) ở khu Đông Sài Gòn đã tăng nhanh đến chóng mặt kể từ đầu năm tới nay. Nguyên nhân một phần do hiệu ứng hạ tầng.

Từ lâu, khu Đông đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản Tp.HCM nhờ sự phát triển bứt phá của hạ tầng giao thông. Đến nay, hầu hết những công trình giao thông trọng điểm đều đi qua khu Đông, điển hình ở các khu vực vùng ven như Nhơn Trạch, Long Thành…

Theo chuyên gia công ty địa ôc Long Phát: “Khi ấy nhiều người nghĩ giá trên đã có sự đón đầu của hạ tầng và khó có khả năng tăng nữa. Nhưng thị trường thật sự khó đoán trước. Ngoài yếu tố hạ tầng phát triển mạnh, việc giá đất tại Nhơn Trạch tăng mạnh còn xuất phát từ thực tế cung cầu. Từ lâu, khu vực Nhơn Trạch đã trở thành điểm ngắm của nhiều người có nhu cầu nhà ở, trong khi quỹ đất không còn nhiều”.

Giới chuyên môn phân tích, việc bất động sản tăng giá nhờ ăn theo hạ tầng dường như đã trở thành quy luật. Bởi nói đến bất động sản là phải nói đến vị trí và nhu cầu thật. Các khu vực có vị trí đắc địa, mang yếu tố thương mại và được ví như “gà đẻ trứng vàng”, thì giá đất tăng cao là điều dễ hiểu, vì đây là phân khúc có nguồn cung khan hiếm.

Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản chuyên mua bán đất nền thị trường khu Đông cho biết, để xác định giá có thực sự tăng hay không phải dựa vào kết quả giao dịch thành công. Được biết, lượng giao dịch của các dự án của công ty địa ốc Long Phát vào những tháng cuối năm tăng đáng kể. Hàng tuần, có hàng trăm khách hàng đi xem cũng như thực hiện giao dịch.

Giá đất xung quanh phà Cát Lái thực tế đã tăng khá cao trong 3 tháng đầu năm, tuy nhiên đây chủ yếu là mức giá chào bán. Những giao dịch thực tế có thể được thương lượng ở mức thấp hơn. Hiện tại, Đất nền tại đây phần lớn nằm trong tay giới đầu tư thứ cấp. Những đối tượng này thường chờ đợi những “cơn sóng” hạ tầng mới để thổi thêm lửa vào mặt bằng giá mới nhằm chốt lời.

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.