Bất động sản Long Thành “Những gam màu sáng “

0
502

Ngày 9/1, Công ty TNHH Kinh Doanh Địa Ốc Long Phát đã tổ chức buổi Báo cáo toàn cảnh thị trường Bất động sản đất nền vùng ven TPHCM năm 2018 với chủ đề “Những gam màu sáng – tối”. Sự kiện thu hút hơn 500 nhà đầu tư bất động sản tham dự.

Tại buổi báo cáo, chuyên gia của Địa Ốc Long Phát đã cập nhật toàn cảnh thị trường bất động sản đất nền vùng ven trong năm 2018 và đưa ra một số dự báo thị trường trong năm 2019. Đồng thời, dựa trên quan sát và nghiên cứu thị trường trong thời gian qua, Long Phát nhận định thị trường đã có nhiều thay đổi tích cực, song vẫn tồn tại những hạn chế.

Đất nền vẫn là kênh đầu tư được quan tâm

Theo ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển, điểm chung của thị trường BĐS trong năm 2018 là toàn thị trường giảm nhiệt nhẹ ở nguồn cung mới và cầu. Trong cả 6 phân khúc thị trường, phân khúc đất nền có tình hình giao dịch ổn định, vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu. Trong khi đó, giá bán đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự tăng trung bình 7% – 15% tùy từng phân khúc và diễn ra chủ yếu trong giai đoạn 6 tháng đầu năm.

Nét đáng chú ý nữa của thị trường BĐS 2018 là sự khan hiếm nguồn cung sản phẩm đất nền. Tại phân khúc này, nguồn cung và sức tiêu thụ trong năm có sự giảm nhẹ so với năm 2017, nhưng xét về tổng thể vẫn dồi dào và có giao dịch ổn định.

“Ghi nhận thực tế của Công ty Địa Ốc Long Phát cho thấy, nguồn cung loại hình đất nền sụt giảm mạnh so với năm 2017, đồng thời vị trí phân bố cũng đang có sự dịch chuyển ngày càng xa trung tâm thành phố. Riêng trong 6 tháng cuối năm, thị trường xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn cung” – ông Nguyễn Hoàng nói.

Nhiều cơ hội tăng trưởng

Chia sẻ với giới đầu tư tại buổi báo cáo, Tổng giám đốc Long Phát cho biết, sau giai đoạn đóng băng 2009 – 2013, thị trường BĐS cả nước nói chung và Đồng Nai nói riêng đã phục hồi và tăng trưởng sôi động trong các năm tiếp theo, đặc biệt là trong các năm 2017 và 2018.

Trong giai đoạn này, thị trường đã có những nét tích cực như vai trò quản lý của Nhà nước ngày càng phát huy hiệu quả giúp thị trường minh bạch, phát triển đúng hướng và giảm thiểu rủi ro cho tất cả các bên; cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh và đồng bộ, mở đường cho thị trường BĐS phát triển mạnh. Đơn cử như ở khu vực phía Đông Sài Gòn nguồn cung gia tăng và đa dạng ở tất cả các phân khúc, đồng thời sức tiêu thụ cũng tích cực, thúc đẩy giao dịch sôi động trên toàn thị trường, tạo ra nhiều giá trị đóng góp trong nền kinh tế chung.

Một số yếu tố tích cực khác như gia tăng số lượng các chủ đầu tư ngoại; quy mô dự án được đầu tư chuyên nghiệp và bài bản hơn; các chính sách bán hàng minh bạch hơn; lực lượng môi giới cũng chuyên nghiệp và chỉn chu hơn; hình thức BĐS bền vững, BĐS xanh ngày càng được thị trường đánh giá cao và xem đây là xu hướng tất yếu để phát triển; tiếp cận được nhiều kênh huy động vốn hơn để phát triển dự án…

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.