Lazada có giao hàng thứ 7, chủ nhật không?

0
969

Hiện nay, ngày càng nhiều người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vào các ngày cuối tuần, đặc biệt là dịch vụ giao hàng, bởi cuối tuần là những ngày nghỉ, nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng cao, kéo theo đó là nhu cầu nhận hàng ngay trong ngày cuối tuần cũng tăng.

Vậy liệu Lazada có thể thỏa mãn được nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng vào ngày cuối tuần, hay nói cách khác, Lazada có giao hàng vào các ngày cuối tuần thứ Bảy, Chủ Nhật không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Lưu ý: Để tiết kiệm khi mua sắm trên kênh thương mại điện tử này, bạn đừng quên sử dụng Magiamgialazada khi mua hàng nhé!

Lazada có giao hàng vào các ngày cuối tuần không?

Câu trả lời là vừa có, vừa không. Theo chính sách giao hàng của Lazada, hệ thống giao hàng sẽ hoạt động từ thứ Hai cho đến thứ Bảy, trừ các Chủ Nhật hàng tuần cùng các ngày nghỉ lễ theo quy định chung của Nhà nước. Như vậy, với hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật là các ngày cuối tuần, khách hàng sẽ chỉ được nhận hàng vào thứ Bảy.

Tuy nhiên, chính sách giao hàng của Lazada cũng khá linh hoạt. Nếu khách hàng thực sự cần hàng vào ngày Chủ Nhật, khách hàng có thể nhờ giao hàng với giá nhỉnh hơn một chút nếu hàng đã được vận chuyển đến kho của Lazada, đã được đóng gói sẵn sàng cho việc vận chuyển.
Ngoài ra, khách hàng còn có thể đến tận các điểm lấy hàng – một chính sách mới của Lazada nhằm giúp khách hàng chủ động hơn với sản phẩm của mình. Cụ thể, khách hàng có thể đặt giao hàng đến các điểm lấy hàng, sau đó bản thân sẽ ra các điểm lấy hàng để nhận hàng trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được tin nhắn hoặc điện thoại thông báo hàng đã đến tại các điểm lấy hàng.

Thời gian hoạt động của các điểm lấy hàng sẽ được thể hiện khi khách hàng tiến hành thanh toán, và thường các điểm lấy hàng sẽ hoạt động cả các ngày cuối tuần. Như vậy, dù là ngày cuối tuần, khách hàng cũng có thể nhận được sản phẩm mình đã đặt. 

Thời gian giao hàng trong ngày của Lazada

Lazada có 2 phương thức giao hàng chủ yếu: giao hàng tiêu chuẩn – được thực hiện bởi công ty vận chuyển VNPost, và giao hàng hỏa tốc – được thực hiện bởi công ty vận chuyển Lazada Express, là đội ngũ nhân viên của Lazada. Với giao hàng hỏa tốc, khách hàng sẽ nhận được đơn hàng của mình chỉ trong vòng 24 giờ. Cụ thể, thời gian giao hàng trong ngày của các phương thức giao hàng tại Lazada là:

  • Giao hàng tiêu chuẩn bởi VNPost: Bắt đầu từ 8 giờ sáng đến đến 16 giờ chiều
  • GIao hàng hỏa tốc bởi Lazada Express: Bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 17 giờ chiều 

Bên cạnh đó, khách hàng cần lưu ý rằng VNPost sẽ giao hàng trong khoảng từ 1 đến 8 ngày, tùy vào khoảng cách địa lý giữa kho hàng và địa chỉ nhận hàng, và phí giao hàng sẽ là miễn phí (được hỗ trợ bởi Lazada) hoặc sẽ mất một khoản phí vừa phải. Trong khi đó, Lazada Express sẽ nhanh hơn, nhưng khách hàng sẽ mất một khoản phí nhỏ khi nhận hàng. Chính vì vậy, khách hàng cũng nên cân nhắc về việc nhận sớm hay nhận muộn, có muốn phát sinh phí giao hàng hay không, v.v.

Lazada giao hàng tới những đâu

Hiện nay, Lazada là một mạng lưới mua sắm trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á. Với mong muốn thâm nhập sâu hơn vào thị trường mua sắm trực tuyến béo bở này, không thể nào mà Lazada lại không giao hàng đến tận mọi miền đất nước Việt Nam cả. Đây cũng chính là một hình thức cạnh tranh với các trang thương mại điện tử khác như Tiki và Shopee, khi đồng thời hai trang web này cũng hỗ trợ giao hàng tới tận mọi miền tổ quốc.

Khách hàng cũng cần lưu ý rằng với những đơn hàng ở xa thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội, thời gian giao hàng cũng sẽ bị du di đi một chút. Đồng thời, Lazada Express cũng rất hạn chế, vì hiện tại Lazada chỉ có trụ sở chính tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam, việc nhân viên của Lazada có thể ship hàng hỏa tốc đến địa chỉ của khách hàng hay không cũng phụ thuộc lớn vào đó. 

Làm thế nào để sớm nhận được hàng đặt tại Lazada

Nếu Lazada không thể giao hàng sớm cho chúng ta, chúng ta nên có những bước chủ động để nhận được hàng sớm nhất có thể. Hãy để ý những yếu tố sau đây để được nhận hàng sớm nhất có thể trong khuôn khổ chính sách giao hàng của Lazada:

  • Đưa thông tin cá nhân chính xác và chi tiết nhất: một khi khách hàng đưa thông tin cá nhân như địa chỉ, số điện thoại chính xác nhất, khách hàng sẽ không bị mất thời gian chờ đợi xác minh địa chỉ hoặc thông tin người nhận
  • Đặt hàng tại những nhà phân phối sản phẩm gần mình nhất: Nếu muốn nhận hàng nhanh, khách hàng nên lựa chọn những cửa hàng, người mua hoặc kho có sản phẩm tại cùng thành phố hoặc cùng ở các tỉnh miền Bắc/miền Nam nơi mình sinh sống. Việc giao hàng từ đấy cũng trở nên nhanh chóng hơn. 
  • Chọn hình thức giao hàng hỏa tốc: Trong vòng 24 giờ kể từ khi đặt hàng, khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được món hàng mình đã đặt trên tay. Tuy nhiên, hình thức giao hàng này chỉ có tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, đồng thời hạn chế ở một số thành phố lớn khác. Khách hàng có thể xem khi mua hàng có được lựa chọn hình thức giao hàng hỏa tốc hay không.
  • Đặt hàng vào những ngày đầu tuần: Nếu khách hàng đặt vào những ngày cuối tuần như thứ Năm, thứ Sáu, rất có thể đến đầu tuần sau hàng mới trao tay, bởi những ngày cuối tuần bộ phận ship thường có rất nhiều đơn, hoặc ngày giao trùng với ngày nghỉ. Nếu đặt vào đầu tuần, đơn hàng thông thoáng, khách hàng sẽ được nhận hàng nhanh hơn.

Lazada luôn đảm bảo trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho các khách hàng của mình. Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình giao nhận hàng, khách hàng đừng ngại ngần liên hệ với tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng để được giải quyết kịp thời và bảo đảm quyền lợi mua hàng của bản thân. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.