Liverpool có thể dính dịch virus corona vì tiếp Atletico

0
415

Matthew Ashton, Giám đốc Trung tâm y tế cộng đồng thành phố Liverpool đưa ra quan điểm rằng trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid trên sân Anfield có thể đã gây đại dịch bùng phát tại thành phố cảng. Xem chi tiết ngay sau đây!

Trận đấu giữa Liverpool và Atletico Madrid trên sân Anfield trong khuôn khổ lượt về vòng 1/8 Champions League đáng ra phải bị hoãn trong bối cảnh đại dịch viêm phổi virus corona hoành hành, theo Matthew Ashton, Giám đốc Trung tâm y tế cộng đồng thành phố Liverpool cho biết.

Theo ông Ashton, người chịu trách nhiệm điều phối công việc đối phó với thách thức chưa từng thấy từ đại dịch viêm phổi virus corona, thành phố Liverpool đã ghi nhận 262 ca dương tính. Vì vậy, chia sẻ trên tờ Guardian, Giám đốc Trung tâm y tế cộng đồng của Liverpool đưa ra quan điểm rằng việc tổ chức trận đấu giữa Liverpool và Atletico là quyết định thiếu chính xác.

Tuy nhiên, Ashton cũng cho biết ông không chỉ trích những người có thẩm quyền vì “có lẽ mức độ nghiêm trọng của sự việc tại thời điểm đó chưa được hiểu hết”. Trận đấu này diễn ra vào ngày 11/3, với chiến thắng nghiêng về Atletico, và sân Anfield thu hút 54.000 người đến sân, bao gồm 3.000 CĐV đến từ Madrid, một trong những ổ dịch virus corona của châu Âu.

Một chi tiết khác, thời điểm trận đấu này tổ chức, Liverpool mới chỉ ghi nhận 6 ca dương tính ở Liverpool và cùng ngày, chính quyền Tây Ban Nha đã ra lệnh đóng cửa các trường học và các trận đấu phải diễn ra trên sân không khán giả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.