Rượu vang Pháp – Rượu vang mang hơi hướng lãng mạn

0
38

Pháp – Đất nước khi nhắc đến là bạn đã tưởng tượng được sự lãng mạn của thủ đô Paris hoa lệ, những chai nước hoa nổi tiếng thế giới.Nhưng Pháp còn nổi tiếng với những thương hiệu rượu vang ngon và hảo hạng thuộc top của thế giới

Các loại rượu vang Pháp rất đa dạng được đặt theo vùng sản xuất rượu vang, giống nho tạo ra ….   Rượu vang Pháp có thể được nhóm thành năm loại lớn: đỏ, trắng, hồng, sủi tăm và cường hóa

Rượu vang Đỏ

Rượu vang đỏ được làm với nước ép nho, vỏ và hạt để tạo ra màu sắc và hương vị mạnh mẽ hơn. Chúng thường lên men ở nhiệt độ ấm hơn, tạo ra hương vị đậm đà hơn với lượng tannin cao hơn sẽ khiến miệng bạn có mùi thơm, giống như rượu vang đỏ khô.

Rượu vang đỏ có màu đậm do sắc tố của chúng từ quá trình thu hoạch mà không làm nát vỏ, cho phép các hợp chất hương vị như anthocyanins và polyphenol tiết ra dễ dàng hơn.

Một số loại rượu vang đỏ nổi tiếng nhất của Pháp bao gồm Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Grenache và Syrah.

Rượu vang trắng

Rượu vang trắng được làm bằng nước ép của cả nho trắng và nho đen. Vỏ được loại bỏ để chỉ còn lại nước nho trong.

Rượu vang trắng có ít tannin, và tính chất axit của chúng góp phần tạo nên hương vị tươi, giòn và đặc trưng hương vị chua cay. Chúng có thể được tách thành khô hoặc ngọt, tùy thuộc vào lượng đường trong rượu.

Cấu hình hương vị có thể được thay đổi tùy thuộc vào quá trình sử dụng, chẳng hạn như lên men malolactic, có thể khiến lưỡi bạn cảm thấy như kem! Rượu vang trắng của Pháp bao gồm Provence, Chardonnay và Sauvignon Blanc.

Rượu vang Hồng

Rượu vang Rosé là một trong những loại rượu vang ngọt hơn và có thể được làm bằng nho đỏ, đen hoặc trắng. Nó thường được lên men trong thời gian ngắn hơn, từ 24-36 giờ, để giữ cho nó không bị quá khô như hầu hết các loại rượu vang đỏ .

Rosé cũng thường có một ít đường dư để tạo ra vị ngọt của nó, làm cho thức uống này trở nên hoàn hảo cho những người thích đồ uống trái cây nhưng không muốn tất cả những thứ đó có cồn!

Màu hồng đến từ vỏ nho và có thể được tìm thấy trong rượu vang đỏ hoặc trắng. Chất tannin thấp của Rosé làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các bữa tiệc mùa hè, cũng như tạo ra một loại rượu khai vị tuyệt vời.

Rượu vang Sủi (Champagne)

Rượu vang sủi bọt được tạo ra bằng cách lên men nho trong một môi trường kín. Điều này tạo ra carbon dioxide làm cho nó có bọt khi mở ra.

Những quả pháo hoa tốt nhất có vị sáng và tươi, có vị trái cây, ngọt ngào đôi khi. Rượu vang sủi bọt là thức uống ăn mừng được đặt tên từ các bọt khí carbon dioxide bên trong.

Chúng được làm từ một số giống nho khác nhau, tùy thuộc vào khu vực mà chúng sinh ra. Chúng có thể khô hoặc ngọt, và hầu hết đều chứa đường để cân bằng lượng axit cao. Có lẽ loại rượu vang sủi bọt nổi tiếng nhất không đâu khác chính là Champagne.

Những ưu đãi khi mua các chai rượu vang nhập khẩu tại rượu vang Minh Phương

Rượu vang Minh Phương là đơn vị được cấp phép bán buôn, bán lẻ các sản phẩm rượu và đặc biệt là các loại rượu vang cao cấp như vang ý nhập khẩuvang Chile cao cấpVang Pháp cao cấp…..

————————————————–////———————————————————-★

Địa chỉ: Số 7 Ngách 61 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0936.23.23.28
Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.