Sử dụng đệm lò xo có bị đau lưng không?

0
470

Hiện nay, có nhiều người tiêu dùng vẫn nghĩ và cho rằng nằm đệm lò xo sẽ dẫn đến hỏng hệ cơ xương và gây nên tình trạng đau mỏi lưng. Vấn đề này hoàn toàn sai lệch và không có cơ sở khoa học. Để giúp quý khách hàng hiểu hơn về vấn đề này chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để giải thích về ưu điểm của đệm lò xo. Bạn sẽ hiểu hơn về thông tin đệm lò xo có đau lưng hay không?

Đầu tiên phải khẳng định với một tấm đệm lò xo tốt người sử dụng sẽ vô cùng thoải mái và hoàn toàn không bao giờ đau lưng, mỏi lưng hay hỏng hệ xương sống như mọi người vẫn nghĩ. Tại sao? Cùng Đệm Xanh tham khảo thêm thông tin dưới đây để có cơ sở quyết định sản phẩm thích hợp sử dụng trong không gian gia đình mình nhé!

Đệm lò xo có bị đau lưng không

– Theo các chuyên gia, cột sống con người có cấu tạo theo đường cong nhìn từ phía bên và là đường thẳng khi nhìn từ phía sau. Những sản phẩm đệm lò xo với chức năng hỗ trợ trọng lực có thể giúp cho hệ xương sống có được trạng thái tự nhiên nhất từ đó làm giảm quá trình ức chế cũng như thoái hóa xương hiệu quả nhất.

Vì thế nằm đệm lò xo chỉ tốt cho hệ xương chứ hoàn toàn không gây hại cho người dùng. Thực tế thì, chúng ta chỉ bị đau mỏi lưng khi nằm đệm quá mềm hoặc quá cứng bởi khi đó hệ xương bị cong vẹo khác thường, gây hiện tượng đau mỏi.

– Sản phẩm đệm lò xo với tính năng đàn hồi của hệ thống lò xo để giúp cho không khí bên trong đệm được lưu thông và trao đổi. Vấn đề này là yếu tố khiến cho đệm thông thoáng hơn. Đồng thời bề mặt đệm tản nhiệt tốt hơn để giúp người nằm không bị nóng hay bí bách cũng như tạo nên giấc ngủ ngon.

– Nhờ vào công nghệ tiên tiến cùng với những nghiên cứu khoa học nghiêm túc cho ra đời những loại đệm lò xo cao cấp có thể hỗ trợ tối ưu cho bạn cũng như giải phóng hệ cơ và chống bó cứng tích cực. Mỗi khi cơ thể được hoàn toàn thư giãn chúng ta sẽ không còn có cảm giác đau mỏi mỗi khi thức dậy.

Tại sao nhiều người cho rằng đệm lò xo gây đau lưng

Đệm lò xo có bị đau lưng không và có nên sử dụng không?

Mặc dù có những thông tin tuyệt vời liên quan đến ưu điểm của đệm lò xo. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn đệm lò xo có đau lưng không? Nằm đệm có gây hỏng và mỏi cơ xương không? Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để có thể giải đáp cho bạn tại sao lại có những định kiến này.

– Người Việt Nam, dù là người già hay trẻ khi nằm đệm quá cứng hệ xương sẽ bị ức chế theo đường thẳng khiến lâu ngày thành quen. Đến khi chuyển sang sử dụng đệm cao su, cơ xương của người dùng sẽ ở trạng thái tự nhiên. Thời gian đầu chưa thích nghi có thể gây nên tình trạng đau mỏi và điều này cũng xảy ra tương tự nếu như bạn đang dùng đệm lò xo chuyển sang sử dụng đệm cứng.

Song thói quen nằm đệm lâu nay của người dùng Việt là sử dụng những loại đệm cứng, về lâu dài chúng hoàn toàn không tốt đến hệ xương bởi khi đó chúng bị ức chế trong thời gian sẽ gây ra vấn thoái hóa xương sống cũng như tình trạng chèn ép hệ thần kinh hay giảm tuần hoàn máu…

– Một số trường hợp đệm lò xo không đảm bảo chất lượng gây nên tình trạng xẹp, lún, võng đệm khiến cho cột sống bị cong vẹo quá mức. Đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đau mỏi lưng. Như đã biết, điều kiện kinh tế Việt Nam còn khó khăn nên người dân vẫn có tâm lý ưa dùng hàng giá rẻ nên việc mua những tấm đệm không tốt cũng rất phổ biến.

Sau một thời gian sử dụng thì đệm bị bai võng khiến người dùng cảm thấy khó ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe. Thậm chí chúng gây mệt mỏi mỗi khi thưc giấc từ đó có đánh giá không tốt về đệm lò xo nói chung

– Những người bị thoát vị đĩa đệm hay các bệnh về cột sống hay hệ xương cần được cố định thì lời khuyên dành cho bác sĩ là hạn chế sử dụng những đệm quá mềm. Bởi lẽ nếu dùng đệm quá mềm thì vị trí xương cần cố định sẽ bị xô lệch và cọ sát gây đau xương khớp.

Nếu như hiểu rằng nằm đệm lò xo gây hỏng xương là chuyện hoàn toàn sai lầm. Những sản phẩm đệm chính hãng có hai dòng chuyên dụng dành cho các đối tượng sử dụng khác nhau vì thế bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu để mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và sức khỏe tốt nhất.

Qua những phân tích ở trên chúng ta thấy rằng đệm lò xo hoàn toàn không phải là nguyên nhân gây đau mỏi lưng hay gây hại cho cột sống. Hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin để đưa ra quyết định tốt nhất dành cho bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.