Tại sao lại cần tới bình thở rượu vang (decanter)?

0
46

Nhiều người thắc mắc khi ăn uống tại các nhà hàng mà có bán thêm rượu vang thì nhân viên thường sử dụng 1 chiếc bình để đựng rượu vang với nhiều hình dáng và kích thước khác đó chính là Decanter hay còn gọi là bình thở rượu vang.Hôm nay rượu vang Minh Phương xin giới thiệu về Decanter này nhé

Decanter là gì ?

Decanter là bình chiết rượu vang, được làm chủ yếu từ thủy tinh hoặc pha lê với công dụng chính là giúp rượu vang tiếp xúc nhiều hơn với không khí để thức uống này trở nên ngon hơn. Bình Decanter thường được sử dụng để phục vụ rượu vang đỏ trong các nhà hàng – khách sạn.

Những điều cần biết về bình thở rượu vang

Khi chiết rượu, người ta sẽ rót rượu vang đỏ từ chai vào bình Decanter, sau đó lắc đều để không khí tràn vào bình. Khí oxy khi tiếp xúc với rượu vang đỏ sẽ phá vỡ cấu trúc vốn có của rượu, giúp rượu giảm bớt độ chát và dậy mùi hơn. Sau đó, rượu sẽ được “thở” trong không khí tầm 30 – 60 phút (tùy vào từng dòng rượu vang) rồi mới đem đi phục vụ. Khi đó, vị rượu sẽ trở nên “mềm hơn” và uống rất ngon.

Đối với những loại rượu vang trên 10 năm, thường có cặn rượu là phần dư từ vỏ nho sẽ lắng lại dưới đáy chai, việc sử dụng bình Decanter sẽ giúp tách rượu ra khỏi cặn. Người ta thường gọi việc này là Carafing hoặc Decanting.

Sử dụng bình Decanter để phục vụ rượu vang đỏ trong các nhà hàng – khách sạn còn tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ. Màu của rượu kết hợp với những dòng chảy lưu chuyển trong Decanter giúp làm tăng tính hấp dẫn của rượu với thực khách thưởng thức.

Những ưu đãi khi mua các chai rượu vang nhập khẩu tại rượu vang Minh Phương

Rượu vang Minh Phương là đơn vị được cấp phép bán buôn, bán lẻ các sản phẩm rượu và đặc biệt là các loại rượu vang cao cấp như vang ý nhập khẩuvang Chile cao cấpVang Pháp cao cấp…..

————————————————–////———————————————————-★

Địa chỉ: Số 7 Ngách 61 ngõ 219 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 0936.23.23.28
Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.