Bạn có biết điều cơ bản này về con dấu vuông và con dấu tròn

0
49

Trong nhiều năm trở lại đây, những con dấu đang ngày càng phổ biến và có những vai trò quan trọng đối với những đơn vị hoạt động kinh tế như công ty, doanh nghiệp,.. Chúng là một trong những tài sản có giá trị pháp luật cao nhât trong một đơn vị doanh nghiệp, là điều mà chúng ta không thể không hiểu. Những thông tin sắp được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp các thắc mắc này, đọc ngay nào.

>>> Xem thêm : dấu chức danh – Con dấu – vai trò quan trọng trong doanh nghiệp năm 2022

Trong việc làm ăn của doanh nghiệp, các loại hợp động văn kiện là điều không thể thiếu được. Tuy nhiên chúng sẽ chỉ có giá trị nếu phần xác nhận đôi bên đã có đóng con dấu doanh nghiệp. Một lưu ý cho nhiều người đó là hiện nay mỗi một doanh nghiệp có thể sở hữu nhiều con dấu khác nhau.

Hiện nay ở nước ta đã có nhiều quy định chặt chẽ về việc sử dụng con dấu trong doanh nghiệp, chẳng hạn như dùng với số lượng bao nhiêu, hình thức, kích cỡ, nội dung, dấu mực,… Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu những điều này trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Hiện nay, đối với các con dấu, chúng ta có ba trường hợp cần lưu ý. Điều đầu tiên đó chính là khi mà cần làm thêm con dấu, mà mực hay là đổi mới hẳn con dấu thì loại hình tròn sẽ có tác dụng pháp lý tuyệt đối. Đấy là một trong những điều mà bạn cần phải nắm rõ và đôi khi vẫn có không ít người gặp rắc rối với điều này.

Luật doanh nghiệp 2014 có nhiều thay đổi và rất nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ điều này. Trong đó, cả hai loại dấu là tròn và vuông đều có tính pháp lý tại trường hợp doanh nghiệp làm mới con dấu theo quy định. Theo đó, cá nhân, tổ chức có trách nhiệm nộp lại dấu cũng như giấy đăng ký mẫu dấu cũ cho đơn vị có thẩm quyền để thực hiện việc đổi mới con dấu theo đúng quy định.

Như đã nói từ trước, con dấu là tài sản quý của doanh nghiệp và mỗi một cá nhân cần có trách nhiệm bảo vệ chúng. Trong trường hợp bị mất con dấu hay giấy đăng ký mẫu dầu thì chúng ta có thể đi làm dấu mới và báo cáo vấn đề cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Đã bao giờ bạn nghe nói tới những con dấu của doanh nghiệp hay chưa? Mặc dù không có tình phổ biến rộng rãi như của cơ quan nhà nước xong những con dấu doanh nghiệp cũng có nhiều tác dụng, vai trò lắm đấy.  Liên quan tới vấn đề pháp luật pháp lý, chúng ta không thể không nhắc tới những con dấu. Tùy theo trường hợp mà các doanh nghiệp có thể sử dụng con dấu tròn hoặc con dấu vuông.

>>> Xem thêm : khắc dấu công ty – Con dấu doanh nghiệp – có thể bạn chưa biết năm 2022

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.