Bọc răng sứ là gì và làm thê nào

0
436

Bọc răng sứ (làm răng sứ) là gì?
Bọc răng sứ (hay còn gọi là bọc mão răng sứ) là một thủ thuật phục hình răng phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này dựa trên hình thức sử dụng một hoặc nhiều chiếc răng giả. Có hình dáng, màu sắc và kích thước tương đồng với răng thật. Nhằm mục đích cải thiện lại răng bị sứt mẻ, hoặc vỡ, răng thưa, răng bị hô, móm hay lệch lạc ở mức độ nhẹ.

Ngoài ra, các trường hợp khác như răng bị đổi màu, ố vàng, xỉn màu bởi nhiều yếu tố như điều trị tủy. Các tác dụng phụ khi lạm dụng thuốc kháng sinh, răng dư lượng flour. Cũng rất thích hợp để sử dụng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, nieng rang mang đến tính thẩm mỹ cao. Và đáp ứng tính năng ăn nhai tốt nhất.

Với  những lợi ích tuyệt vời trên, bọc răng sứ giúp bạn khắc phục nhanh chóng những khuyết điểm của răng. Đem đến nụ cười đều đẹp, trắng sáng và chắc chắn, ăn nhai thoải mái. (Vì có những loại răng sứ độ cứng gấp 4 lần răng thật).

Để thực hiện bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ phải mài đi một lượng mô răng thật để gắn mão sứ vào răng. Tránh các trường hợp hợp gây cộm, cấn nếu không mài răng. Do đó, mài răng sứ là yếu tố bắt buộc khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên, quá trình mài răng phải được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm đảm nhận. Bởi vì nếu xâm lấn quá nhiều vào răng thật sẽ khiến răng bạn bị yếu đi và gây ê buốt kéo dài. Gây khó chịu cho khách hàng về sau.

 

Đối tượng nào nên bọc răng sứ (làm răng sứ) thẩm mỹ?
Bọc răng sứ thẩm mỹ giải quyết được nhiều trường hợp khác nhau về răng miệng. Đặc biệt trong các trường hợp răng của bạn bị các khiếm khuyết bẩm sinh. Hay do tổn thương răng như sau:

+ Răng xô lệch, không đều ở mức độ vừa phải.

+ Răng hô nhẹ hoặc không quá trầm trọng.

+ Răng móm ở mức độ vừa phải.

+ Răng thưa, khoảng cách các răng xa nhau.

+ Răng quá ngắn, không đảm bảo tính thẩm mỹ.

+ Răng nhiễm màu như Flour, kháng sinh,…

+ Răng bị tổn thương do các lý do khác. Gãy hoặc vỡ, răng sứt mẻ, răng bị mòn chân răng.

Với những ưu điểm tuyệt vời mà bọc răng sứ mang đến cho chúng ta. Giúp giải quyết các vấn đề khiếm khuyết về răng, mang đến sự tự tin cho khách hàng. Vậy bọc răng sứ có phải là giải pháp phù hợp với tất cả mọi người. Và đối tượng nào cũng có thể áp dụng được hay không? Cùng Nha Khoa Quốc Tế Á Châu tìm hiểu kỹ những yếu tố sau. Để biết được bạn có phải trường hợp không nên bọc răng sứ không nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.