các công dụng chính của phân bón lá hữu cơ sinh học

0
43

Chọn đất tốt cho cây trồng sẽ giúp chúng phát triển nhanh, tuy nhiên trong các thời kỳ phát triển mạnh hay ra hoa, đậu quả, điều này vẫn chưa đủ. Phân bón hiện nay phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như an toàn với môi trường và cây trồng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Cùng Funo tìm hiểu ngay những ưu điểm của chúng cùng những loại đang được thị trường đánh giá cao.

>>> Xem thêm : phân bón lá chuyên dùng cho sầu riêng – Các điểm vượt trội đối với phân bón lá hữu cơ sinh học

Phân bón lá hữu cơ tại Funo là dòng phân bón lá cao cấp nhập khẩu từ những nhà máy, những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực hiện tại. Sản phẩm cho thấy những vượt trội về hiệu quả, lợi ích cũng như tính an toàn đối với môi trường, sức khỏe người thực hiện.

 

Khí khổng, không bào là hai con đường để chất dinh dưỡng, chất khoáng đi vào trong cây. Ngoài ra, cây còn có thể hấp thu phân bón lá bằng sự chênh lệch áp suất. Phân hữu cơ sinh học được tạo nên từ chất hữu cơ, vi sinh, nguyên tố vi lượng và đa lượng. Những thành phần này cung cấp đầy đủ các chất mà cây trồng đang cần, qua đó đảm bảo cây có thể phát triển ổn định trong thời kỳ sinh trưởng, ra hoa và kết trái, cho năng suất ổn định.

Phân bón lá Amino axit được tạo nên từ hai nguồn chính là amino động vật và amino thực vật. Chúng thích hợp cho nhiều giai đoạn trồng cây, từ sinh trưởng cho tới ra hoa đậu quả. Khi amino axit đi vào cây trồng, chúng giúp thúc đẩy quá trình sinh và trao đổi chất, tăng tỉ lệ đậu trái, đặc biệt là những loại cây tự thụ phấn như cà phê, hồ tiêu,.. Trong phân bón lá rong biển có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cây, chẳng hạn như chelate, giberelin, axit alginic,. Chúng giúp tăng khả năng miễn dịch, chống chịu của cây trồng trước các yếu tố từ môi trường như sâu bệnh hại, sương giá, thời tiết xấu,..

Phân bón lá axit fulvic có chứa một lượng lớn axit fulvic, là nguyên liệu sinh học giá trị cao, giúp cây trồng sinh trưởng mạnh, hấp thu các chất dinh dưỡng triệt để hơn. Phân bón lá Humic hiện là một trong những loại được nhà nông đón nhận và đánh giá cao. Chúng giúp cây trồng hấp thu nhiều dưỡng chất, đặc biệt là làm tăng lượng vi khuẩn có ích trong đất.

Phân bón lá hữu cơ hỗn hợp được định nghĩa là dòng phân bón lá bao gồm hai hoặc 3 thành phần hữu cơ. Chúng đảm bảo lượng chất dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ hơn cho cây trồng. Phân bón lá hữu cơ sinh học có thể được cây trồng hấp thụ trường thời gian nhanh chóng nhờ cung cấp một lượng vi sinh vật phân giải. Những lợi ích không thể không kể tới do phân bón lá hữu cơ sinh học mang lại đó chính là tăng khả năng sinh trưởng, có sức vượt qua các thời kỳ khắc nghiệt, chống kiệt sức và tăng phục hồi sau mùa vụ.

Khi sử dụng phân bón lá hữu cơ sinh học, cây trồng có thể hấp thu được nồng độ chất dinh dưỡng cao hơn so với các loại thông thường.  Nhiều người có lẽ đã từng nghe qua hay thậm chí đã từng sử dụng sản phẩm phân bón lá hữu cơ sinh học.  Vì thế, khi lựa chọn phân bón, hãy thật cẩn thận, chọn đúng sản phẩm phù hợp và đáp ứng được nhu cầu trong từng thời kỳ của cây.

>>> Xem thêm : phân bón lá sinh học – Những công dụng vượt trội của phân bón lá hữu cơ sinh học

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.