con dấu vuông và dấu tròn có những đặc điểm gì?

0
47

Việc thành lập một cơ quan, doanh nghiệp không phải là điều dễ dàng, nhất là khi hiện nay điều khoản pháp luật ở nước ta ngày càng khắt khe hơn. Nắm được những kiến thức liên quan tới hai loại dầu này có thể mang tới cho chúng ta rất nhiều lợi ích, đặc biệt là khi động tới pháp luật. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này với bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ rất nhiều thông tin mới lạ mọi người chưa từng nghe tới đấy.

>>> Xem thêm : Khắc dấu cao su – Con dấu doanh nghiệp – quan trọng và cần thiết hay không năm 2022?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói về việc các con dấu có giá trị như thế nào đối với một doanh nghiệp. Chúng giống như một tài sản cực quý, là điều mà mỗi một nhân viên có trách nhiệm tôn trọng và bảo vệ. Khi mà thực hiện ký giao một phần văn kiện nào đó, cũng cần có dấu này để xác nhận tính hiệu lực của chúng.

Những con dấu trong doanh nghiệp có thể đa dạng về số lượng, hình thức. Tuy nhiên, trong cùng một nhóm thì cần có sự thống nhất trong những nội dung, màu mực,.. Đây là quy định cơ bản về con dấu doanh nghiệp của pháp luật Việt Nam. Đây là điều cần thiết để quản lý việc hoạt động của các đơn vị kinh doanh tại nước ta, cũng là yếu tố đảm bảo tính pháp lý cho các đơn vị liên quan khác (Đối tác, khách hàng của doanh nghiệp).

Có thể bạn chưa biết như nếu như chúng ta tiến hành đổi mới con dấu (bỏ hẳn loại trước) hay cần bổ sung thêm số lượng con dấu, màu mực,.. thì chỉ có con dấu tròn mới có tính pháp lý.

Một trong những điều chúng ta cần làm khi đổi mới con dấu theo quy định của luật doanh nghiệp 2014 là phải nộp lại giấy đăng ký mẫu dấu cũng như con dấu cũ. Sau đó cơ quan công an sẽ cấp lại giấy đăng ký mẫu dấu mới. Ở đây, cả hai  loại dấu tròn/vuông đều có tính pháp lý như nhau.

Như đã nói từ trước, con dấu là tài sản quý của doanh nghiệp và mỗi một cá nhân cần có trách nhiệm bảo vệ chúng. Trong trường hợp bị mất con dấu hay giấy đăng ký mẫu dầu thì chúng ta có thể đi làm dấu mới và báo cáo vấn đề cho cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Trong nhiều năm trở lại đây, những con dấu đang ngày càng phổ biến và có những vai trò quan trọng đối với những đơn vị hoạt động kinh tế như công ty, doanh nghiệp,..  Tuy nhiên có một sự thật là nhiều người trong chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu rõ được sự khác nhau giữa các loại con dấu cũng như có đủ kiến thức trong vấn đề này.

>>> Xem thêm : con dấu tên cá nhân – Thông tin quan trọng về con dấu doanh nghiệp năm 2022

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.