Hướng dẫn bảo trì máy photocopy

0
48

Thông thạo sửa máy photocopy là cả một quá trình dài học hỏi và tìm hiểu, tuy nhiên bước đầu tiên trong chu trình đó luôn là nắm được quy trình hoạt động của nó. Nắm bắt được nhiều bạn ở xa có nhu cầu học sửa máy nhưng lại khó có thể thể tìm kiếm được các thông tin chính xác, hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp và gửi đến bạn toàn bộ kiến thức trên. Trên thị trường có nhiều loại máy photocopy đến từ nhiều thương hiệu, tuy nhiên chúng đều hoạt động dựa trên một quy trình duy nhất.


>>> Xem thêm : Sửa máy photocopy tại quận Bình Thạnh – Học sửa máy Photocopy và một số kiến thức cần nắm rõ


Những dòng máy có công suất nhanh, tốc độ cao thì sẽ tỏa rất nhiều nhiệt . Chính vì thế, khi đặt máy photocopy chúng ta phải lưu ý chọn không gian đặt máy sao cho hợp lý . Máy photocopy nên được đặt ở những nơi có không gian thoáng mát, có không khí lưu thông . Bạn phải lưu ý rằng đừng đặt máy photocopy sát tường quá, hãy để nó cách xa tường một khoảng cách nhất định . 


Ảnh 2 


Đặc biệt là khi bạn để đồ ăn bên cạnh máy sẽ khiến đám côn trùng như kiến, chuột, gián kéo đến, chạy vào bên trong làm hỏng máy . Drum là một trong những bộ phận quan trọng của máy photocopy, với chất liệu bằng nhôm, hình trụ dài.


Nằm ở vị trí song song với drum, charge có vai trò cung cấp và nạp đồng đều điện tích âm lên mặt trống. Nguyên lý cung cấp điện tích là nhờ vào sự quay của drum và điện thế chạy qua dây charge. Lớp quang dẫn trên trống thực hiện vai trò giữ điện tích lại.


Máy photocopy cũng phản xạ ánh sáng tương tự như vậy. Hình ảnh gốc được chiếu tới mặt trống thông qua hệ thống gồm các gương và thấu kính. Tùy vào độ mạnh yếu của ánh sáng mà lượng điện tích trên drum cũng giảm đi khác nhau, bằng cách đó mà âm bản được hình thành.


Đối với các máy tốc độ cao hộp từ là bộ phận không thể thiếu, chỉ có số ít máy không dùng từ.Trước khi chuyển qua bộ phận này, đèn pre tranfer chiếu nhẹ lên drum nhằm giảm bớt điện tích khi chuyển ảnh qua giấy. Trong bước chuyển ảnh này điện thế rất cao, từ 3-4Kav.


Sau đó giấy được đưa ra ngoài dễ dàng sau khi bộ phận cò tách không cho nó dính vào trống và đưa nó vào nơi sấy. Một thanh hạt nhựa từ hộp gạt sẽ áp vào drum nhằm bỏ đi các hạt mực không được giấy hút lấy vào hộp mực thải. Để tránh gây lãng phí, một số dòng máy có thêm thiết kế bộ phận guồng mực để mang số mực thừa về hộp mực.


Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại giấy đúng trọng lượng và kích cỡ mà nhà sản xuất đã quy định . Có thể bạn không biết nhưng một trong những điều giúp máy photocopy có thể sử dụng được lâu bài nhất là chú trọng việc bảo trì theo định kỳ cho máy . Hãy kịp thời phát hiện các sự cố, hỏng hóc nhỏ trong máy đừng để chúng trở nên nghiêm trọng hơn . Việc vệ sinh thường xuyên cho máy là rất tốt . Bạn không nên để nhiều bụi bẩn rơi vào các linh kiện của máy làm giảm chất lượng bản in và tuổi thọ của máy photocopy . Chúng tôi khuyên bạn nên ký hợp đồng bảo trì máy photocopy với các đơn vị sửa chữa máy uy tín để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ tốt nhất cho máy của bạn .


>>> Xem thêm : Sửa máy photocopy tại Gò Vấp – Những thông tin cần biết về máy photocopy

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.