Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước giếng

0
458

Nhà bạn vẫn dùng nước giếng, quy cách thủ công quá vất vả, tân tiến tốn nhiều giá thành. Làm sao để chọn lựa được máy bơm hỏa tiễn phù hợp với hộ gia đình mà tiết kiệm tối ưu nhất.

[​IMG]

Tìm hiểu thêm : may bom dien chim

Trên thị trường hiện có rất đa dạng máy bơm điện chìm, nhưng để chọn mua một chiếc bơm nước phù hợp, khỏe, êm, ít tốn điện không phải dễ. Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước như: Hút nước từ đường ống lên bể, bơm từ giếng, hay bể ngầm lên bình nước trên cao… Để từ đó chọn lọc mua chiếc máy phù hợp.

Với mẫu giếng đóng (giếng khoan), ở mực nước tĩnh trung bình khoảng 8 m trở lại, sẽ dùng mẫu máy bơm trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. mẫu này trung bình bơm khoảng 5 m3/giờ.

những nơi mực nước ngầm sâu có khi mực nước tĩnh lên đến 16 m, bạn phải sử dụng mẫu bơm ly tâm cho giếng sâu có công suất 2 ngựa & 2 đầu bơm. Lưu lượng nước bơm khoảng 5m3/giờ. Để máy bơmnồng độ sâu đến 30 m, bạn phải xài cái bơm hỏa tiễn, đây là cái bơm ly tâm nhiều cấp chuyên dùng trong với nhiều tầng cánh. Bình thường, sẽ sử dụng mẫu công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn sẽ xài loại 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của loại bơm này không cao vì phải thả sâu & ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng trong đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên. Ngoài ra, còn có mẫu bơm chìm, động cơ điện đặt chìm & ngập trong nước giếng. Bơm chìm thường ứng dụng để máy bơm sạch, nước có hoạt tính cao, hay nước có lẫn hạt rắn.

[​IMG]

Tham khảo thêm : Máy bơm trục ngang

Đối với giếng đào ở các nơi không có điện, bạn có thể xài mẫu bơm pittông. mẫu máy bơm nước giếng này có điểm mạnh là không phải mồi nước, có thể tạo được áp suất cao với lưu lượng nhỏ. Nó thường hay được dùng trong làm bơm lắc tay để máy bơm giếng sâu. Nhược điểm của bơm pittông là kích thước lớn, đắt tiền, dễ dàng hư hỏng lưu lượng nước không đều.

Để hiệu quả nhất, phải lựa đúng mẫu máy bơm nước chuyên dụng máy bơm dân dụng :

– Mực nước ngầm không quá 5 m, dùng trong mẫu bơm nước cánh thông thường.
– Mực nước ngầm là 5-9 m, có khả năng chọn giữa máy bơm cánh trục ngang với những cái bơm nước hút khác.
– Mực nước ngầm 10-60 m, phải xài đến các mẫu bơm nước giếng sâu, bơm pittông có cần đẩy, bơm dùng trong khí nén, bơm nước trục ngang có bơm tia lắp ở đầu ống hút, thiết bị hạ thấp mực nước ngầm.
– Mực nước ngầm sâu đến 60-100 m, thì phải xài bơm giếng rất sâu (bơm chìm hay bơm ly tâm có trục truyền động đặc biệt) hoặc bơm dùng trong khí nén để đưa nước lên mặt đất.

Nghiên cứu một hồi vẫn còn khá phân vân, chưa tìm được bơm nước giếng phù hợp với nhà mình để biết thêm thông số & được tư vẫn kĩ hơn hãy truy cập: DONGYIN để được thiết kế & lắp ráp với giá tối ưu nhất.

Công Ty TNHH TM SX Hùng Phát nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, may bom nuoc hoa tien, máy bơm giếng khoan thả sâu :

[​IMG]

Địa chỉ : Lô J19 đường số 6 khu công nghiệp Hải Sơn xã Đức Hòa huyện Đức Hòa Long An
Hotline : 0938 344 566
Web site : https://hupa.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.