Bạn bè khóc nấc tiễn “Chí Phèo” Bùi Cường, vợ cố nghệ sĩ nằm viện vì cú sốc

0
491

Tang lễ cố nghệ sĩ diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng ở số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội từ 7h30 đến 8h45. Linh cữu của ông sau đó sẽ được gia đình đưa đi hoả táng tại đài hoá thân Hoàn Vũ ở Văn Điển, Hà Nội.

Chiều 3/8, nghệ sĩ Bùi Cường đã qua đời vì tai biến mạch máu não và hưởng thọ 73 tuổi. Sự ra đi đột ngột của ông khiến gia đình, người thân và bạn bè đều rất bất ngờ, xót xa bởi ông vốn không ốm đau, bệnh tật. Trước ngày mất, ông vẫn miệt mài đi đóng phim, trong Nam lẫn ngoài Bắc. Thậm chí, ông còn đang ấp ủ dự án làm phim “Lão Hạc”, chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của cố nhà văn Nam Cao.

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc hinh anh 1

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc hinh anh 2

Từ rất sớm, đông đảo các diễn viên, đạo diễn, nhà làm phim gạo cội là những đồng nghiệp thân thiết của cố nghệ sĩ lúc sinh thời, đã đến viếng tang, chia sẻ và động viên gia đình.

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc hinh anh 3

Đạo diễn Đào Bá Sơn đến tiễn người đồng nghiệp, cũng là bạn học của ông vào những năm tháng khó khăn của nền điện ảnh cách mạng.

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc hinh anh 4

Vợ cố nghệ sĩ Bùi Cường – bà Kim Mùi – đã không thể có mặt tại lễ viếng.

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc hinh anh 5

Bà hiện còn nằm viện do huyết áp không ổn định sau cú sốc chồng mất, đến nay vẫn chưa khỏe. Gia đình thay mặt bà lo phần hậu sự của ông.

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc hinh anh 6

Nhiều nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ Minh Châu (trái) không kiềm được sự xúc động khi đến viếng và thắp nén hương tiễn đưa cố nghệ sĩ lần cuối.

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc hinh anh 7

NSƯT Đức Lưu gửi lời chào tạm biệt cố nghệ sĩ Bùi Cường và hẹn gặp lại anh nơi suối vàng. Bà là người đóng vai Thị Nở, bên cạnh “Chí Phèo” Bùi Cường trong tác phẩm kinh điển của điện ảnh Việt Nam “Làng Vũ Đại ngày ấy”, chuyển thể từ truyện ngắn của cố nhà văn Nam Cao.

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc hinh anh 8

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, NSND Vương Duy Biên (trái) đến thắp nén nhang tiễn đưa người nghệ sĩ gạo cội của điện ảnh Việt Nam.

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc hinh anh 9

ban be khoc nac tien "chi pheo" bui cuong, vo co nghe si nam vien vi cu soc hinh anh 10

Nghi thức di quan đưa thi hài ông đi hỏa táng ở Đài hóa thân Hoàn Vũ, Văn Điển, Hà Nội. Sau đó, gia đình sẽ đưa ông về an nghỉ tại quê nhà Thường Tín, Hà Nội.

NSƯT Bùi Cường sinh năm 1947 tại Hà Nội. Trong hơn 35 năm gắn bó với nghệ thuật, ông được khán giả nhớ tới với vai diễn Chí Phèo trong “Làng Vũ Đại ngày ấy”. Trong thời đổi mới, ông chuyển hướng sang làm đạo diễn phim và gặt hái nhiều thành công với các phim truyền dài tập như “Người hùng râu quặp”, “Vị tướng tình báo và hai bà vợ”,…

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.