Club 8live đưa tin: NGƯỜI PHILIPPINES ĐANG ‘ĂN MÀY DĨ VÃNG’?

0
528

Bóng đá có tiếng vọng quá khứ, có sự kỵ rơ nhưng khi đẳng cấp lên tiếng thì tất cả đều bị bỏ lại sau lưng. Tối 6/12, những gì mà giới truyền thông Philippines nói mãi trong những ngày qua có thể sẽ biến họ thành kẻ “ăn mày dĩ vãng”.

Xem thêm: soi kèo bóng đá hôm nay

phan-thanh-hung 1

Thay vì bày mưu tính kế để HLV Sven-Göran Eriksson và các học trò đánh bại ĐT Việt Nam ở lượt về thì giới truyền thông nước này lại tiếp tục viện dẫn những câu chuyện đã xảy ra trong quá khứ. Chẳng hạn như cách đây 8 năm, Philippines đã làm nên “cơn địa chấn” tại Mỹ Đình tại AFF Suzuki Cup 2010.

Thực ra, chẳng ai cấm nhắc đến quá khứ để làm “thắng lợi tinh thần” nhưng cái gì thái quá hay cường điệu hóa đôi khi lại có phản ứng ngược. Người Philippines đã nhắc đến cái “bóng ma” trên Mỹ Đình, bởi họ đang run rẩy trước sức mạnh của ĐT Việt Nam đã thể hiện trên Panaad ở lượt đi thay vì những vấn đề khác.

Chính Sven-Göran Eriksson hiểu rằng, thất bại 1-2 đang đẩy đội bóng của ông đi vào cung đường nhiều cạm bẫy. Một là Philippines cần thắng với tỷ số 2-0 để đi tiếp hoặc thắng mà ghi được từ 3 bàn trở lên, còn tình huống xấu hơn là thắng 2-1 để kéo trận đấu dài hơn. Chơi trên sân khách và trước mắt lại là một đối thủ biết mình biết ta, để làm nên “kỳ tích” thật không dễ chút vào với Philippines.

Cuộc so giày ở thời điểm hiện tại giữa Việt Nam và Philippines là tiếng nói của đẳng cấp, của sự toan tính của hai chiến lược gia trên sa bàn chứ không phải sự so đo trong quá khứ. Cho nên, những người ủng hộ đội bóng của Eriksson sẽ phải quên đi “phép màu” mà 8 năm về trước họ đã có.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.