Club 8live đưa tin: U23 VIỆT NAM: HÀO KIỆT ĐỜI NÀO CŨNG CÓ

0
456

“Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau. Nhưng hào kiệt đời nào cũng có” – (Bình Ngô Đại Cáo – Nguyễn Trãi). Những cuộc so tài giữa hai nền bóng đá mạnh nhất Đông Nam Á: Việt Nam – Thái Lan bao giờ cũng mang đến những xúc cảm đặc biệt.

Xem thêm: cá độ bóng đá online

U23vietnam Zing

Từ sân chơi trẻ, đến bóng đá nữ, hay đỉnh cao là ĐTQG luôn tạo ra những đề tài thời sự nóng bỏng. Ở đó, không chỉ là một trận đấu, một trận thắng, một trận thua mà còn là khát vọng, giấc mơ, lòng kiêu hãnh của cả nền bóng đá.

Có thể, bóng đá Việt Nam hay Thái Lan có nhiều thời điểm rơi vào khúc quanh lịch sử. Có lúc bóng đá Thái Lan gặp khó khăn, có thời điểm U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng đấu bảng SEA Games, nhưng về toàn cục, đây vẫn là hai nền bóng đá mạnh nhất, có khát vọng nhất. Trong đó, bóng đá Thái Lan được mệnh danh là vị vua của ĐNÁ với sự phát triển toàn diện cùng một tầm nhìn khác biệt là hướng đến Asian Cup và World Cup.

Người Thái tin rằng, đã đến lúc họ phải nhắm đến World Cup. Những dự án mục tiêu tốn kém đã được xác lập. Trong khi đó, bóng đá Việt Nam vẫn bền bỉ với mục tiêu phải qua mặt được Thái Lan ở đấu trường khu vực dù hiện tại, chính chúng ta mới là những người đang tạo dựng được danh tiếng, vị thế tại châu lục và thậm chí cả thế giới.

Cách làm, định hướng mục tiêu và sự đầu tư của hai nền bóng đá là vô cùng khác biệt. Nhưng, mỗi nền bóng đá đều có hướng đi riêng, niềm tự hào riêng mà đối thủ buộc phải tôn trọng.

Đêm qua, NHM Việt Nam như lên đồng với chiến thắng 4-0 trước U23 Thái Lan. Lâu lắm rồi chúng ta mới có một chiến thắng đậm đến vậy trước Thái Lan ở cấp độ đội tuyển. Chiến thắng ấy thổi bùng ngọn lửa kiêu hãnh trong trái tim mỗi người yêu bóng đá.

Thậm chí, người ta nghĩ đến một viễn cảnh tốt đẹp cho U23 Việt Nam khi những cái tên mới dần khẳng định được giá trị của mình. Nhưng, thiết nghĩ rằng, chúng ta chỉ nên vui với một chiến thắng của một đội tuyển trẻ trước một đội tuyển trẻ.

Chiến thắng này không nên thúc đẩy thành chiến thắng của cả nền bóng đá. Và rằng, trong thời điểm hiện tại, sự lạc quan thái quá có thể không tốt cho một tập thể vốn bước vào giải với mục tiêu giải mã chính mình.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.