Club 8live đưa tin:TRỌNG TÀI Ở ANH BỊ TREO CÒI VÌ QUYẾT ĐỊNH CỰC NHẢM

0
447

Trọng tài David McNamara đã bị LĐBĐ Anh (FA) treo còi 21 ngày sau khi ông cho cầu thủ 2 đội… oẳn tù tì chọn sân bóng.

Xem thêm: cá cược thể thao

Trọng tài ở Anh bị treo còi vì quyết định cực nhảm

Theo thông lệ, trước khi bóng lăn, trọng tài chính sẽ gặp đội trưởng 2 đội sau đó tung đồng xu để quyết định bên nào phát bóng trước hoặc chọn phần sân.

Thế nhưng, trong trận đấu giữa đội nữ Man City và đội nữ Reading diễn ra trong khuôn khổ Women’s Super League hôm 26/10 vừa qua, trọng tài McNamara đã khiến các khán giả phải mắt tròn mắt dẹt khi thay vì dùng đồng xu như quy định, ông lại cho cầu thủ 2 đội oẳn tù tì để quyết định sân bóng.

Hóa ra, nguyên nhân cho hành động khôi hài này là do McNamara quên đồng xu trong phòng thay đồ. Giám đốc trọng tài nữ của FA, Joanna Stimpson đã lên án việc làm của McNamara là một khoảnh khắc điên rồ.

Bà nói: “Ông ấy nghĩ làm như vậy là đúng. Nhưng không hề. Ông ấy đáng lẽ nên có sự chuẩn bị kỹ càng hơn. Đáng lẽ David phải mang theo đồng xu. Thật đáng thất vọng. Điều đó không phù hợp và nghiệp dư.

Luật của trận đấu quy định trọng tài phải tung đồng xu. Tôi không nghĩ đấy là điều bạn có thể bỏ qua. Ông ấy quả thực đã đưa ra một quyết định tồi tệ”.

FA thông báo trọng tài McNamara sẽ bị treo còi 21 ngày, bắt đầu từ thứ Hai (26/11) đến Chủ nhật (16/12): “FA xác nhận trọng tài David McNamara sẽ bị cấm điều khiển trận đấu trong 21 ngày từ 26/11 đến 16/12 vì hành vi “không tuân theo quy định của trận đấu””.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.