Tin từ 8live:CHỦ TỊCH HỘI CỔ ĐỘNG VIÊN BÓNG ĐÁ VFS TRẦN HỮU NGHĨA: Hãy chung tay vì cộng đồng

0
618

50 năm cổ vũ bóng đá Việt Nam, trở thành một tên tuổi quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam, CĐV Trần Hữu Nghĩa tự tin cho rằng tình yêu bóng đá ông chẳng thua kém bất cứ ai

Xem thêm: giải thích kèo châu á

CHỦ TỊCH HỘI CỔ ĐỘNG VIÊN BÓNG ĐÁ VFS TRẦN HỮU NGHĨA: Hãy chung tay vì cộng đồng - Ảnh 1.
Nếu như những người đến sân xem bóng đá có thể được chia làm 2 nhóm, một đến để xem và một đến để cổ vũ đội bóng mình yêu thích, thường gọi là cổ động viên (CĐV), ông Trần Hữu Nghĩa luôn coi mình là một CĐV chân chính, yêu bóng đá đến tận cùng. Đó là lý do người đứng đầu VFS rất tâm đắc với ý tưởng của Báo Người Lao Động và Công ty Cổ phần Công nghệ Giải trí Thể thao Việt (VSET) khi tổ chức chương trình “Hát vì đội tuyển” – cuộc thi sáng tác bài hát và MV cổ động bóng đá Việt Nam. Hơn ai hết, ông hiểu bóng đá Việt Nam đã và đang thiếu những bài hát cùng những động tác thống nhất để cổ động và tiếp lửa cho cầu thủ thi đấu trên sân.

* Phóng viên: Theo ông, vì sao cho đến nay các CĐV vẫn chưa có bài hát nào để cổ vũ bóng đá Việt Nam?

– Ông TRẦN HỮU NGHĨA: Có một thực tế là vẫn còn đó sự hiểu lầm giữa một bài hát cổ động bóng đá dùng để hát trên sân khấu với một bài hát được sử dụng trên khán đài. Hai thể loại này hoàn toàn khác nhau. Bài hát cổ vũ bóng đá trên sân khấu nhiều ca từ và thời gian có dài cũng được. Các ca sĩ trình diễn dù nghe rất hay, rất ấn tượng nhưng các bài hát đó từ ca từ cho đến giai điệu sẽ không dễ để CĐV hát được và cũng chẳng mấy ai thuộc lời để hát.

Ông Trần Hữu Nghĩa (thứ tư, từ phải sang) tại lễ phát động chương trình “Hát vì đội tuyển”Ảnh: Quang Liêm

* Thật ra chỉ cần lấy một đoạn cao trào trong bài hát là các CĐV cổ vũ trên sân được rồi. Chẳng lẽ hiện nay không có bài hát nào đủ chuẩn cho các CĐV trích một đoạn để cổ vũ bóng đá?

– Thực sự là các bài hát về bóng đá hiện nay mà tôi đã nghe đều chưa có một đoạn nào hay để CĐV có thể dùng làm cổ động. Tất nhiên là vẫn có thể có nhưng chắc chắn đó sẽ là những bài tôi chưa một lần nghe đến. Do đó, cuộc thi này ra đời là cơ hội có thể phát hiện thêm nhiều bài hát hay về bóng đá chưa được phổ biến rộng rãi.

* Ông nghĩ gì về tiêu chí thời gian dành cho mỗi bài hát dự thi tối đa là 2 phút kể cả lặp lại?

– Phải nói quy định này là rất đúng, vì chúng tôi, các CĐV chỉ cần giai điệu hay, lời hát ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, dễ hát.

* Ông mong đợi gì từ cuộc thi này?

– Chúng tôi rất ủng hộ khi đây là lần đầu tiên có một dự án đặt người hâm mộ vào vị trí trung tâm. Tôi mong muốn bóng đá Việt Nam cần phải có bài hát riêng của mình bởi các CĐV Việt Nam hiện đều bắt chước các động tác và sử dụng bài hát của nước ngoài. Riêng tôi, với tư cách là CĐV sẽ kêu gọi diễn đàn bóng đá trên cả nước chia sẻ các thông tin về cuộc thi. Chúng tôi sẽ ủng hộ vô điều kiện vì cuộc thi này không của riêng ai, phục vụ cho người hâm mộ và hoàn toàn vì cộng đồng. Tôi cũng mong muốn giới nhạc sĩ quan tâm nhiều hơn nữa dù rằng cuộc thi này chưa chắc các nhạc sĩ chuyên nghiệp đã thắng được các sáng tác của CĐV. Nhưng với sự quan tâm của cộng đồng nhạc sĩ, tôi tin khả năng có bài hát hay, được người hâm mộ sử dụng làm bài hát cổ động sẽ cao hơn rất nhiều. Tôi cũng rất mong sẽ có buổi làm việc giữa ban tổ chức với VFF. Khi VFF ủng hộ, xem đây là chuyện chung thì loại hình hoạt động thiết thực như thế này sẽ rất có lợi cho hình ảnh bóng đá Việt Nam. Tôi tin nếu Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải, cũng là Thứ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch ủng hộ khi chỉ đạo VFF cùng tham gia phối hợp với ban tổ chức thì bóng đá Việt Nam sẽ có những bài hát và động tác cổ động rất hay.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.