Tin từ 8live:Premier League chuẩn bị áp dụng công nghệ VAR

0
461

Công nghệ video trợ lý trọng tài (VAR) sẽ được Premier League sử dụng vào đầu mùa giải 2019-2020 sau khi được đại đa số CLB ủng hộ trong cuộc họp hôm 15-11.

Xem thêm: https://8live.com/lng/vn/tin-bong-da/timor-leste-vs-philippines-soi-keo-bong-da-19h00-1711-aff-suzuki-cup-2415.aspx

Premier League chuẩn bị áp dụng công nghệ VAR - Ảnh 1.
Mùa này, Premier League không sử dụng VAR dù cho công nghệ này đã được sử dụng ở giải La Liga và World Cup 2018. Tuy nhiên, trong cuộc họp hôm 15-11, 20 CLB đang thi đấu tại Premier League đã ủng hộ quyết định sử dụng VAR kể từ đầu mùa giải 2019-2020 nhằm giúp trọng tài xem lại những tình huống “nhạy cảm” để đưa ra các quyết định chính xác hơn, hạn chế gây tranh cãi.

Trong một tuyên bố trên trang web, Premier League cho biết các đội bóng đang thi đấu tại giải đấu hàng đầu nước Anh này đã “đồng ý áp dụng VAR trong mùa giải 2019-2020”.

 

Cũng trong tuyên bố này, Premier League cho biết 20 đội bóng tham gia cuộc họp hôm 15-11 đã được thông báo chi tiết về chương trình thử nghiệm VAR không trực tiếp đang được tiến hành tại mùa giải này.

“Những bài học quan trọng rút ra từ việc áp dụng VAR tại giải FA Cup và Cúp Liên đoàn bóng đá Anh cũng như những giải đấu khác trên toàn thế giới cũng được thảo luận chi tiết trong cuộc họp. Premier League sẽ chính thức yêu cầu Ban Hiệp hội Bóng đá Quốc tế và FIFA cho phép sử dụng VAR trong mùa giải tới” – Premier League thông báo.

Premier League đưa ra thông báo trên theo sau quyết định gây tranh cãi của trọng tài trong trận hòa 1-1 giữa Southampton và Watford tuần trước. Tiền đạo Southampton, Charlie Austin, đã yêu cầu Premier League áp dụng VAR sau khi bị trọng tài Simon Hooper từ chối bàn thắng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.