Vàng vẫn là một trong những khoản đầu tư hàng đầu cho năm 2019

0
477

Trong năm thứ hai liên tiếp, các nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng Tỷ giá vàng sẽ tỏa sáng vào năm 2019 khi họ tìm kiếm sự ổn định trong môi trường bất ổn và biến động phát triển, theo một cuộc khảo sát được tiến hành bởi công ty đầu tư quốc tế Legg Mason.

Theo Khảo sát đầu tư toàn cầu của công ty năm 2018, 23% nhà đầu tư cho biết họ xem vàng là một trong những cơ hội đầu tư tốt nhất trong năm tới thay vì kỳ vọng vào Tỷ giá chứng khoán , không thay đổi so với năm 2017. Công ty cho biết đã liên lạc với 16.810 nhà đầu tư.

Trong khi tiềm năng của vàng vẫn duy trì ổn định ở mức hợp lý, giữ vị trí thứ tư, tâm lý nhà đầu tư đã chuyển dịch nhẹ so với năm ngoái.

Kết quả mới nhất cho thấy 32% các nhà đầu tư kỳ vọng rằng bất động sản sẽ thấy cơ hội đầu tư tốt nhất trong 12 tháng tới, tăng từ mức 30% được báo cáo trong năm ngoái. Cùng ở vị trí đầu tiên, nhưng giảm so với bảng xếp hạng năm ngoái, 32% nhà đầu tư nghĩ rằng cổ phiếu sẽ mang lại cơ hội tốt nhất trong năm tới, giảm từ mức 34% trong năm 2017.

Đứng trong top 5, 31% các nhà đầu tư kỳ vọng cổ phiếu quốc tế sẽ tăng trong năm tới và 21% sẽ đạt được mức tăng tốt nhất từ ​​các tài sản thay thế. Cả hai loại tài sản đều tăng mạnh từ lần lượt 24% và 10%.

Lý giải của chuyên gia Alex Barry, người đứng đầu mảng phân phối của Legg Mason có trụ sở tại Anh cho biết:

Có thể dễ hiểu rằng, sau một thị trường tăng trưởng dài hạn của chứng khoán, các nhà đầu tư đã một lần nữa tìm đến những nơi trú ẩn an toàn như vàng và tiền mặt. Tuy nhiên, họ phải xem xét hồ sơ hoàn trả của các tài sản đó. Lấy vàng như là một trường hợp tại chỗ, tài sản đã thất bại trong việc cung cấp cơ hội cho các nhà đầu tư trong năm dương lịch này, và vẫn khó để thấy một chất xúc tác cho nó hiện tại.

Báo cáo của công ty lưu ý rằng sự hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng đặc biệt mạnh ở Vương quốc Anh. Cuộc khảo sát chỉ ra rằng trong số các nhà đầu tư của Vương quốc Anh, 25% thấy cơ hội tốt nhất trong năm tới, đứng thứ ba là cổ phiếu quốc tế với 19% và đưng sau bất động sản là 27%.

Báo cáo lưu ý rằng việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vẫn là mối đe dọa lớn nhất đối với danh mục đầu tư của nhà đầu tư.

Mặc dù vàng đã phải vật lộn để giành được sự hấp dẫn rộng rãi giữa các nhà đầu tư quốc tế, Legg Mason nói rằng mối quan hệ đối với kim loại màu vàng đang tăng trưởng chậm.

Báo cáo lưu ý rằng phân bổ Tỷ giá vàng trong danh mục đầu tư tăng lên 5% vào năm 2018, tăng từ 4% được báo cáo năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.