Kỳ lạ những bông hoa nhan sắc ở Việt Nam “tỏa một lần và mãi mãi”

0
461

Chỉ tổ chức “một lần và mãi mãi” là câu chuyện ngỡ như đùa nhưng thực tế lại có ở Việt Nam. Không hiểu vì lý do thiếu kinh phí tổ chức hay thiếu người đẹp tham gia mà những cuộc thi đó dù 10 năm, 20 năm vẫn không “hẹn” ngày quay trở lại. Và dĩ nhiên, những người đẹp đã vinh dự đăng quang nghiễm nhiên trở thành chủ nhân duy nhất của chiếc vương miện ấy.

Thực tế đã cho thấy, loạn hoa hậu không chỉ là câu chuyện nảy sinh mấy năm gần đây mà đã có lịch sử nhiều năm về trước. Trừ cuộc thi danh tiếng và uy tín như Hoa hậu Việt Nam thì các cuộc thi khác cũng được tổ chức một cách rất đơn giản, miễn là có kinh phí và có nhà tài trợ thì mọi thứ khác đều dễ dàng thực hiện. Ban Tổ chức cứ việc tổ chức, chọn người đăng quang nhưng sau đó, câu chuyện hậu đăng quang thì chẳng ai thèm quan tâm.

ky la nhung bong hoa nhan sac o viet nam "toa mot lan va mai mai" hinh anh 1

Vương miện Hoa hậu là giấc mơ của rất nhiều cô gái trẻ (ảnh minh họa).

Vì có một điều đáng bàn là ở Việt Nam, danh xưng “hoa hậu” là một thứ gì đó đầy hấp lực. Nếu như ở các quốc gia phát triển khác, hoa hậu đơn giản chỉ là một danh xưng, sau khi đăng quang, người đẹp vẫn tiếp tục trở lại công việc bình thường. Còn ở nước ta, hoa hậu thực sự là một “nghề”, nghề vừa có danh vừa có thực. Còn điều gì hấp dẫn hơn khi chỉ sau một đêm, bạn trở nên nổi tiếng và được nhiều người chú ý. Chính suy nghĩ đó đã khiến cuộc đua giành vương miện hoa hậu trở nên gay gắt hơn bao giờ hết, không cần biết nó là cuộc thi tầm cỡ hay “ao làng”, cứ có ngôi vị là có tất cả.

Có lẽ vì nhạt nhẽo và quá dễ dãi trong khâu tổ chức nên các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam sau đăng quang đều đầy chuyện ì èo. Việc hoa hậu có xứng đáng không, ngôi vị ấy có danh giá không và người đẹp nắm giữ ngôi vị ấy sẽ làm gì cho cộng đồng…luôn khiến công chúng quan tâm. Nhưng, đó vẫn là câu chuyện mãi chưa có hồi kết, vì có rất nhiều trường hợp người đẹp đăng quang và “biến mất” ngay sau đó hay là việc những cuộc thi hoa hậu chỉ tổ chức 1 lần duy nhất và vương miện mãi chỉ của 1 người. Và không khó để có thể liệt kê ra những cuộc thi như thế:

Hoa hậu đền Hùng

ky la nhung bong hoa nhan sac o viet nam "toa mot lan va mai mai" hinh anh 2

Vẻ đẹp thanh tú, rạng rỡ thần thái và tài năng của giáng My đã thuyết phục được BGK.

Cuộc thi này do Báo Tiền phong phối hợp với Sở Văn hóa thông tin tỉnh Vĩnh Phú (nay tách thành Vĩnh Phúc và Phú Thọ) tổ chức. Năm đó, cô gái Giáng My mới 18 tuổi, đang học tại Nhạc viện Hà Nội. Cô được thầy cô và nhà trường cử đi thi để mang vinh dự về cho nhà trường. Người đẹp từng chia sẻ: “Tôi bất đắc dĩ đi thi chứ không nghĩ mình sẽ đoạt giải hay gì”. Mà cuộc thi Hoa hậu đền Hùng cũng rất đặc biệt. Cuộc thi không đặt nặng các phần thi áo tắm, dạ hội hay tài năng mà chủ yếu là kiến thức lịch sử.

ky la nhung bong hoa nhan sac o viet nam "toa mot lan va mai mai" hinh anh 3

Nhan sắc của Hoa hậu đền Hùng sau 29 năm đăng quang.

Hoa hậu Thành phố Hồ Chí Minh

ky la nhung bong hoa nhan sac o viet nam "toa mot lan va mai mai" hinh anh 4

Lý Thu Thảo và giây phút hạnh phúc đăng quang năm 1989.

Cùng năm đó, một cuộc thi nhan sắc cấp địa phương cũng đã được tổ chức do Thành đoàn TP.HCM. Nhờ trời phú cho gương mặt đẹp thuần Việt, phúc hậu cùng với hình thể chuẩn, Lý Thu Thảo năm đó đã xuất sắc đăng quang ngôi vị hoa hậu lần đầu tiên và cũng là duy nhất tổ chức năm 1989 cho đến thời điểm này. Từ đó cho đến nay, cuộc thi này vẫn “độc nhất vô nhị” khi chưa có người kế nhiệm ngôi vị của Lý Thu Thảo.

ky la nhung bong hoa nhan sac o viet nam "toa mot lan va mai mai" hinh anh 5

Và nhan sắc hiện tại sau nhiều năm sang Canada sinh sống.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam

ky la nhung bong hoa nhan sac o viet nam "toa mot lan va mai mai" hinh anh 6

Ngọc Diễm cũng là người đẹp sở hữu vương miện “có 1 không 2”.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2008 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi do Saigon Tourist, Vietnam Airlines, Tổng cục Du lịch Việt Nam và Hãng phim Á Châu đồng tổ chức. Với mục đích quảng bá truyền thống, văn hoá, hình ảnh du lịch Việt Nam với người dân Việt Nam và bạn bè trên thế giới, thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam. Năm đó, vượt qua 35 người đẹp toàn quốc, cô sinh viên ĐH Ngoại thương TP HCM Phan Thị Ngọc Diễm đoạt vương miện cuộc thi trong đêm chung kết.

ky la nhung bong hoa nhan sac o viet nam "toa mot lan va mai mai" hinh anh 7

Nhan sắc rực rỡ của Hoa hậu duy nhất của cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam”.

Cuộc thi Hoa hậu miền biển Việt Nam

ky la nhung bong hoa nhan sac o viet nam "toa mot lan va mai mai" hinh anh 8

Người đẹp gốc Nam Định Đặng Minh Thu giành ngôi vị Hoa hậu cuộc thi năm đó.

Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007. Đây là cuộc thi cấp quốc gia quy tụ 97 thí sinh 16 tỉnh thành phố biển của cả nước tham gia và vòng chung khảo đã diễn ra tại 3 khu vực Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM. Năm đó, Đặng Minh Thu với vóc dáng và nhan sắc nổi bật đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Sau khi đăng quang cuộc thi này, Hoa hậu miền biển Việt Nam Đặng Minh Thu còn tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt và giành được vị trí Á hậu chung cuộc.

ky la nhung bong hoa nhan sac o viet nam "toa mot lan va mai mai" hinh anh 9

Và cô chọn cuộc sống rời xa showbiz hiện tại.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.