Cặp song sinh gái chào đời từ tinh trùng bất động 100% của bố

0
343

Vợ chồng anh Trần Quốc Hảo (34 tuổi) và chị Vũ Hồng Nhung (26 tuổi) ở Ninh Bình kết hôn hai năm chưa có con. Chị Nhung nghĩ nguyên nhân do mình hiếm muộn nên tìm đủ loại thuốc để uống mà không có kết quả. Đến bệnh viện làm các xét nghiệm kiểm tra, vợ chồng mới biết nguyên nhân là tinh trùng của anh Hảo 100% bất động.

Đến nhiều bệnh viện, các bác sĩ đều lắc đầu bởi toàn bộ tinh trùng của anh Hảo bất động. Sau đó bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản Bệnh viện Bưu điện Hà Nội giải thích, tinh trùng bất động nhưng vẫn có thể là tinh trùng sống và vẫn có khả năng thụ tinh. Xét nghiệm lại cho thấy tinh trùng của anh Hảo bị liệt đuôi, khả năng có con tự nhiên là không thể.

Các bác sĩ đã lọc rửa tinh trùng của anh Hảo, kiểm tra bằng phương pháp Hostest và đưa tất cả tinh trùng vào môi trường nhược trương để bắt lấy con sống. Khi xác định được tinh trùng sống, bác sĩ lập tức bơm vào tử cung của người vợ. May mắn lần đầu thực hiện thủ thuật, vợ chồng chị Nhung anh Hảo đã thành công. Chị Nhung mang thai, không những vậy còn là thai đôi. Hai bé gái chào đời đủ ngày đủ tháng rất khỏe mạnh.

Vợ chồng anh Hảo chị Nhung cùng hai bé gái song sinh chào đời nhờ phương pháp Hostest. Ảnh: T.Q

Vợ chồng anh Hảo chị Nhung cùng hai bé gái song sinh chào đời nhờ phương pháp Hostest. Ảnh: T.Q

Bác sĩ Nhã cho biết, bất động là tình trạng tinh trùng khi xét nghiệm có số lượng nhiều nhưng không cử động được. Phương pháp Hostest thực hiện bằng việc lấy tinh trùng trong cơ thể thả tất cả vào môi trường nhược trương. Tại đây, những tinh trùng sống sẽ phản ứng cong đuôi lên. Con sống là bào tương, nhân có nhiễm sắc thể bắt màu khác. Khi xác định được con sống, bác sĩ thực hiện bơm vào tử cung của người vợ.

Phương pháp Hostest ra đời rất lâu trên thế giới. Theo dõi những ca thụ thai theo phương pháp này, em bé hoàn toàn khỏe mạnh bình thường, không có dị tật hay bệnh lý nào. Vợ chồng có thể chọn thụ tinh trong ống nghiệm thay vì thụ thai tự nhiên, chi phí 80 triệu đồng.

Theo bác sĩ Nhã, tại Việt Nam tỷ lệ vô sinh ngày càng tăng do rất nhiều nguyên nhân như môi trường, chế độ ăn uống, sinh hoạt… Đặc biệt, nhiều người trẻ tuổi đến viện khám vô sinh. Nhiều bệnh nhân không có tinh trùng, tinh trùng yếu, tinh trùng ít. Vợ chồng kết hôn không áp dụng biện pháp tránh thai nào mà một năm chưa có còn thì nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám chữa hiếm muộn và điều trị.

Thúy Quỳnh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.