Cô gái bị sốc phản vệ sau khi uống bia

0
424

Theo tạp chí y tế BMJ, cô gái ở Torino bị sốc phản vệ chỉ vài phút sau khi uống một ngụm bia có vị rau mùi. Bệnh nhân được đưa đến đơn vị điều trị dị ứng của một bệnh viện địa phương.Các bác sĩ đã kiểm soát tình trạng hắt hơi, sổ mũi và khó thở của bệnh nhân, cho dùng thuốc kháng histamin.

Ban đầu, các bác sĩ vô cùng bối rối vì không biết được tác nhân nào gây dị ứng cho bệnh nhân. Cô gái cho biết trước đó không uống bất cứ loại thuốc hay thức ăn nào có nguy cơ gây dị ứng. Mãi sau, cô mới nhớ ra đã uống một loại bia đặc biệt, có vị rau mùi.

Lúc này, các bác sĩ nghi ngờ cô bị dị ứng rau mùi. Kết quả xét nghiệm cho thấy quả nhiên do dị ứng rau mùi. Bệnh nhân sau đó được điều trị theo đúng phác đồ sốc phản vệ và may mắn được cứu sống.

Ảnh: Shuterstock.

Ảnh: Shuterstock.

Các bác sĩ cho biết chỉ cần một ngụm bia có vị rau mùi cũng có thể làm cho cô bị dị ứng. Cô được khuyến cáo không nên ăn rau mùi vì nó có thể làm cô sốc phản vệ lần nữa.

Ngoài ra, các bác sĩ cũng khuyến cáo về mức độ nguy hiểm khi thêm hương vị vào thức ăn và thức uống. Khi ấy có thể làm cho một vài người bị dị ứng và thậm chí sốc phản vệ như trường hợp trên.

Sốc phản vệ là một phản ứng dị ứng nghiêm trọng có thể giết chết bệnh nhân chỉ trong vài phút nếu nặng. Những tác nhân thường gây dị ứng nặng như đậu phộng và hải sản có vỏ. Ngoài ra, một vài bệnh nhân bị sốc phản vệ do thuốc, ong chích và thậm chí do dị ứng với bao cao su.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.