Điều trị cảm lạnh và ho cho phụ nữ mang thai mà không cần dùng thuốc

0
522

Tắm nước mát: Để giảm sốt khi bị cảm lạnh và ho, hãy tắm nước mát, nó giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Thêm vào đó, tắm sẽ thư giãn cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn. Một lựa chọn khác là đặt cái khăn lạnh lên trán và thay khăn vài phút một lần. Lưu ý, tránh sử dụng nước rất lạnh, vì nó có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên.Nước muối: Khi nói đến cảm lạnh và ho, nghẹt mũi là vấn đề rất phổ biến và gây khó chịu. Nước muối là một phương thuốc rất hiệu quả cho triệu chứng này. Nước muối hoạt động như một loại thuốc thông mũi và làm sạch chất nhầy từ lỗ mũi của bạn. Nó sẽ giúp bạn dễ thở và thoải mái hơn.Súp gà: Nhấm nháp một bát súp gà nóng là một trong những cách dễ dàng nhất để điều trị cảm lạnh trong thai kỳ. Súp gà có nhiều đặc tính chống viêm cũng như các chất dinh dưỡng và vitamin giúp chống nhiễm trùng. Ngoài ra, súp gà cải thiện chức năng của lông mũi để ngăn ngừa sự xâm nhập của bụi bẩn vào cơ thể.Gừng: Gừng là một biện pháp khắc phục nhanh cho cảm lạnh và ho trong khi mang thai. Nó có tác dụng làm ấm cơ thể và giúp làm sạch độc tố ra khỏi cơ thể, cải thiện lưu thông máu và loại bỏ vi khuẩn, virus. Ngoài ra, gừng cũng giúp giảm chứng ợ nóng cũng như ốm nghén trong khi mang thai.Nghệ: Để đối phó với cảm lạnh và ho trong khi mang thai, nghệ là một biện pháp khắc phục tại nhà mà bạn có thể thử. Nó hoạt động như một loại thảo dược kháng khuẩn và chống viêm tuyệt vời giúp giảm viêm và phục hồi nhanh chóng do có chính chất chống virus. Nó cũng có hiệu quả trong việc điều trị viêm họng và viêm mũi.Giấm táo nguyên chất là một loại thuốc rất hiệu quả và không có tác dụng phụ đối với phụ nữ mang thai. Giấm rượu táo làm kiềm hóa cơ thể và hầu hết các virus không thể phát triển mạnh trong môi trường kiềm. Nó cũng chứa vi khuẩn tốt giúp chống lại nhiễm trùng.Bổ sung chất lỏng: Mất nước không tốt cho cơ thể hoặc thai nhi, vì vậy, bạn cần tăng lượng nước uống. Duy trì độ ẩm tốt cũng giúp làm loãng các chất tiết ra của cơ thể, giúp loại bỏ mầm bệnh dễ dàng hơn và giảm tắc nghẽn mũi.Vitamin CĂn uống lành mạnh là điều quan trọng trong thai kỳ, cho dù bạn đang bị cảm lạnh hay không. Vitamin C tăng cường đáp ứng miễn dịch của cơ thể với nhiễm virus. Nó cũng cung cấp chất chống oxy hóa giúp chống lại cảm lạnh và nhiễm trùng.Máy tạo độ ẩm giúp tăng độ ẩm cho không khí, có thể làm dịu nghẹt mũi – một trong những triệu chứng khó chịu nhất của cảm lạnh và ho. Ngoài ra, nghẹt mũi có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, điều quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi.Trong khi mang thai, đặc biệt là khi bị cảm lạnh và ho, bạn cần nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi là cách tốt nhất để cung cấp cho cơ thể thời gian và năng lượng để chống nhiễm trùng. Ngoài ra, nó sẽ giúp ngăn chặn virus lây lan sang các thành viên khác trong gia đình.

dieu tri cam lanh va ho cho phu nu mang thai ma khong can dung thuoc hinh 1

Tắm nước mát: Để giảm sốt khi bị cảm lạnh và ho, hãy tắm nước mát, nó giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Thêm vào đó, tắm sẽ thư giãn cơ thể và giúp bạn ngủ ngon hơn. Một lựa chọn khác là đặt cái khăn lạnh lên trán và thay khăn vài phút một lần. Lưu ý, tránh sử dụng nước rất lạnh, vì nó có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên.

dieu tri cam lanh va ho cho phu nu mang thai ma khong can dung thuoc hinh 2

Nước muối: Khi nói đến cảm lạnh và ho, nghẹt mũi là vấn đề rất phổ biến và gây khó chịu. Nước muối là một phương thuốc rất hiệu quả cho triệu chứng này. Nước muối hoạt động như một loại thuốc thông mũi và làm sạch chất nhầy từ lỗ mũi của bạn. Nó sẽ giúp bạn dễ thở và thoải mái hơn.

dieu tri cam lanh va ho cho phu nu mang thai ma khong can dung thuoc hinh 3

Súp gà: Nhấm nháp một bát súp gà nóng là một trong những cách dễ dàng nhất để điều trị cảm lạnh trong thai kỳ. Súp gà có nhiều đặc tính chống viêm cũng như các chất dinh dưỡng và vitamin giúp chống nhiễm trùng. Ngoài ra, súp gà cải thiện chức năng của lông mũi để ngăn ngừa sự xâm nhập của bụi bẩn vào cơ thể.

dieu tri cam lanh va ho cho phu nu mang thai ma khong can dung thuoc hinh 4

Gừng: Gừng là một biện pháp khắc phục nhanh cho cảm lạnh và ho trong khi mang thai. Nó có tác dụng làm ấm cơ thể và giúp làm sạch độc tố ra khỏi cơ thể, cải thiện lưu thông máu và loại bỏ vi khuẩn, virus. Ngoài ra, gừng cũng giúp giảm chứng ợ nóng cũng như ốm nghén trong khi mang thai.

dieu tri cam lanh va ho cho phu nu mang thai ma khong can dung thuoc hinh 5

Nghệ: Để đối phó với cảm lạnh và ho trong khi mang thai, nghệ là một biện pháp khắc phục tại nhà mà bạn có thể thử. Nó hoạt động như một loại thảo dược kháng khuẩn và chống viêm tuyệt vời giúp giảm viêm và phục hồi nhanh chóng do có chính chất chống virus. Nó cũng có hiệu quả trong việc điều trị viêm họng và viêm mũi.

dieu tri cam lanh va ho cho phu nu mang thai ma khong can dung thuoc hinh 6

Giấm táo nguyên chất là một loại thuốc rất hiệu quả và không có tác dụng phụ đối với phụ nữ mang thai. Giấm rượu táo làm kiềm hóa cơ thể và hầu hết các virus không thể phát triển mạnh trong môi trường kiềm. Nó cũng chứa vi khuẩn tốt giúp chống lại nhiễm trùng.

dieu tri cam lanh va ho cho phu nu mang thai ma khong can dung thuoc hinh 7

Bổ sung chất lỏng: Mất nước không tốt cho cơ thể hoặc thai nhi, vì vậy, bạn cần tăng lượng nước uống. Duy trì độ ẩm tốt cũng giúp làm loãng các chất tiết ra của cơ thể, giúp loại bỏ mầm bệnh dễ dàng hơn và giảm tắc nghẽn mũi.

dieu tri cam lanh va ho cho phu nu mang thai ma khong can dung thuoc hinh 8

Vitamin CĂn uống lành mạnh là điều quan trọng trong thai kỳ, cho dù bạn đang bị cảm lạnh hay không. Vitamin C tăng cường đáp ứng miễn dịch của cơ thể với nhiễm virus. Nó cũng cung cấp chất chống oxy hóa giúp chống lại cảm lạnh và nhiễm trùng.

dieu tri cam lanh va ho cho phu nu mang thai ma khong can dung thuoc hinh 9

Máy tạo độ ẩm giúp tăng độ ẩm cho không khí, có thể làm dịu nghẹt mũi – một trong những triệu chứng khó chịu nhất của cảm lạnh và ho. Ngoài ra, nghẹt mũi có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, điều quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi.

dieu tri cam lanh va ho cho phu nu mang thai ma khong can dung thuoc hinh 10

Trong khi mang thai, đặc biệt là khi bị cảm lạnh và ho, bạn cần nghỉ ngơi. Nghỉ ngơi là cách tốt nhất để cung cấp cho cơ thể thời gian và năng lượng để chống nhiễm trùng. Ngoài ra, nó sẽ giúp ngăn chặn virus lây lan sang các thành viên khác trong gia đình.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.