Hành tây có thể làm rất nhiều cho làn da của bạn

0
478

Hành tây có một số lợi ích sức khỏe do các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Hành tây là một nguồn giàu flavonoid và Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E, giúp bảo vệ làn da khỏi các tia UV có hại của mặt trời. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các độc tố khỏi máu và do đó giải độc cơ thể và làm sạch da. Giàu lưu huỳnh, hành tây cũng giúp chống lại các gốc tự do và do đó ngăn ngừa lão hóa sớm của da…Ngăn mụn trứng cá và nổi mụn: Thành phần 1 muỗng canh nước ép hành tây, 1 muỗng canh dầu ô liu. Cách thực hiện: Cắt hành tây thành những miếng nhỏ, bóp hành tây để lấy nước. Thêm dầu ô liu vào nó và trộn đều cả nguyên liệu. Nhúng một quả bông vào hỗn hợp và bôi lên da. Để yên trong 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Sử dụng cách này mỗi ngày một lần để có kết quả nhanh hơn và tốt hơn.Để làm chậm lão hóa: Lấy hành tây và cắt thành miếng nhỏ. Nghiền nát rồi lấy một miếng bông thấm nước hành tây và sau đó thoa lên khắp mặt và cổ đã được làm sạch. Để yên trong 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước bình thường. Sử dụng biện pháp khắc phục này thường xuyên sẽ cải thiện lưu lượng máu của da và sẽ làm cho da trẻ trung.Để loại bỏ nhược điểm: Thành phần 1 muỗng cà phê nước ép hành tây, 1 muỗng cà phê nước chanh Cách thực hiện: Nghiền nhỏ hành tây, vắt chanh vào hành tây và trộn đều nguyên liệu. Thoa lên mặt và rửa sạch bằng nước ấm sau 20 phút.Cho da sáng hơn: Thành phần là 1 củ hành tây nhỏ. Cách thực hiện: Cắt hành tây thành hai nửa và sau đó nhẹ nhàng chà một nửa hành tây lên khắp da mặt và cổ. Để yên trong 10 phút và sau đó rửa sạch với nước bình thường. Các chất chống oxy hóa có trong hành tây giúp loại bỏ các tế bào da chết và do đó mang lại cho bạn một làn da tươi sáng.Để loại bỏ các đốm đen: Thành phần 1 muỗng canh nước ép hành tây, 1 muỗng canh sữa chua, vài giọt dầu oải hương. Cách thực hiện: Trồn đều nước ép hành tây, sữa chua nguyên chất và vài giọt dầu oải hương. Lấy một ít hỗn hợp này thoa lên mặt. Nhẹ nhàng xoa bóp hỗn hợp này trên khuôn mặt theo chuyển động tròn.Cho làn da trông tươi mới: Chuẩn bị 2 muỗng canh nước ép hành tây, 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng cà phê sữa tươi. Cách làm: Trộn nước ép hành tây, bột mì và sữa tươi để làm mặt nạ. Đắp mặt nạ này trong 15 phút và sau đó rửa sạch nó với nước bình thường.Để điều trị sắc tố: Dùng 1 muỗng canh nước ép hành tây, bột nghệ. Cách làm: Trộn hành tây và bột nghệ để làm mặt nạ. Thoa đều mặt nạ này trên mặt và cổ của bạn. Massage nhẹ nhàng và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng phương pháp này mỗi ngày trước khi đi ngủ cho đến khi bạn nhận thấy sự khác biệt.

hanh tay co the lam rat nhieu cho lan da cua ban hinh 1

Hành tây có một số lợi ích sức khỏe do các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Hành tây là một nguồn giàu flavonoid và Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E, giúp bảo vệ làn da khỏi các tia UV có hại của mặt trời. Nó cũng chứa chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các độc tố khỏi máu và do đó giải độc cơ thể và làm sạch da. Giàu lưu huỳnh, hành tây cũng giúp chống lại các gốc tự do và do đó ngăn ngừa lão hóa sớm của da…

hanh tay co the lam rat nhieu cho lan da cua ban hinh 2

Ngăn mụn trứng cá và nổi mụn: Thành phần 1 muỗng canh nước ép hành tây, 1 muỗng canh dầu ô liu.

Cách thực hiện: Cắt hành tây thành những miếng nhỏ, bóp hành tây để lấy nước. Thêm dầu ô liu vào nó và trộn đều cả nguyên liệu. Nhúng một quả bông vào hỗn hợp và bôi lên da. Để yên trong 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Sử dụng cách này mỗi ngày một lần để có kết quả nhanh hơn và tốt hơn.

hanh tay co the lam rat nhieu cho lan da cua ban hinh 3

Để làm chậm lão hóa: Lấy hành tây và cắt thành miếng nhỏ. Nghiền nát rồi lấy một miếng bông thấm nước hành tây và sau đó thoa lên khắp mặt và cổ đã được làm sạch. Để yên trong 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước bình thường. Sử dụng biện pháp khắc phục này thường xuyên sẽ cải thiện lưu lượng máu của da và sẽ làm cho da trẻ trung.

hanh tay co the lam rat nhieu cho lan da cua ban hinh 4

Để loại bỏ nhược điểm: Thành phần 1 muỗng cà phê nước ép hành tây, 1 muỗng cà phê nước chanh

Cách thực hiện: Nghiền nhỏ hành tây, vắt chanh vào hành tây và trộn đều nguyên liệu. Thoa lên mặt và rửa sạch bằng nước ấm sau 20 phút.

hanh tay co the lam rat nhieu cho lan da cua ban hinh 5

Cho da sáng hơn: Thành phần là 1 củ hành tây nhỏ.

Cách thực hiện: Cắt hành tây thành hai nửa và sau đó nhẹ nhàng chà một nửa hành tây lên khắp da mặt và cổ. Để yên trong 10 phút và sau đó rửa sạch với nước bình thường. Các chất chống oxy hóa có trong hành tây giúp loại bỏ các tế bào da chết và do đó mang lại cho bạn một làn da tươi sáng.

hanh tay co the lam rat nhieu cho lan da cua ban hinh 6

Để loại bỏ các đốm đen: Thành phần 1 muỗng canh nước ép hành tây, 1 muỗng canh sữa chua, vài giọt dầu oải hương. Cách thực hiện: Trồn đều nước ép hành tây, sữa chua nguyên chất và vài giọt dầu oải hương. Lấy một ít hỗn hợp này thoa lên mặt. Nhẹ nhàng xoa bóp hỗn hợp này trên khuôn mặt theo chuyển động tròn.

hanh tay co the lam rat nhieu cho lan da cua ban hinh 7

Cho làn da trông tươi mới: Chuẩn bị 2 muỗng canh nước ép hành tây, 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng cà phê sữa tươi.

Cách làm: Trộn nước ép hành tây, bột mì và sữa tươi để làm mặt nạ. Đắp mặt nạ này trong 15 phút và sau đó rửa sạch nó với nước bình thường.

hanh tay co the lam rat nhieu cho lan da cua ban hinh 8

Để điều trị sắc tố: Dùng 1 muỗng canh nước ép hành tây, bột nghệ.

Cách làm: Trộn hành tây và bột nghệ để làm mặt nạ. Thoa đều mặt nạ này trên mặt và cổ của bạn. Massage nhẹ nhàng và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng phương pháp này mỗi ngày trước khi đi ngủ cho đến khi bạn nhận thấy sự khác biệt.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.