Người đàn ông thoát chết trong gang tấc sau khi nuốt nắp chai vào miệng

0
553

Sau khi được đưa vào bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Định, ông D. đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa và thoát khỏi tử thần.

Bé 5 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối, nguyên nhân do thói quen của hầu hết các ông bố
8 loại quả giúp tăng ham muốn “chuyện ấy”, Việt Nam vừa nhiều vừa rẻ

Sáng 12/8, Bác sĩ CKII Võ Thành Nam Bình, trưởng khoa Nội – Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bình Định, cho biết: Ông cùng các cộng sự đã tiến hành xử lý thành công dị vật kẹt trong thực quản của bệnh nhân T.T.D. (40 tuổi, ở thôn Phụng Du 1, xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn, Bình Định).

Trước đó, người nhà ông D. phát hiện ông bị hóc dị vật trong họng, liền đưa vào BVĐK KV Bồng Sơn cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ đề nghị chuyển lên BVĐK tỉnh. Tại đây, bác sĩ khoa Nội – Tiêu hóa thấy một nắp chai nhựa (có thể của một loại nước giải khát) bị kẹt giữa cuống họng và lưỡi nạn nhân, gây đau đớn và không thể nuốt được.

Người đàn ông thoát chết trong gang tấc sau khi nuốt nắp chai vào miệng

Nắp chai nhựa kẹt trong cuống họng ông D. sau khi được gắp ra ngoài.

Bác sĩ CKII Võ Thành Nam Bình, trưởng khoa Nội – Tiêu hóa, cùng các cộng sự đã tiến hành nội soi, gắp nắp chai ra khỏi cuống họng ông D.. Ngay sau khi được xử lý dị vật trong cổ họng, ông D. được xuất viện, có thể sinh hoạt bình thường. Theo người nhà bệnh nhân, ông D. có tiền sử tâm thần nên đã có “hành động lạ” là nuốt nắp chai, gây sự cố nêu trên.

Theo bác sĩ Bình, việc dị vật kẹt ở thực quản không phải hiếm gặp đối với người lớn tuổi, trẻ nhỏ và người tâm thần. Do đó, người nhà cần chú ý để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc.

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.