Những bệnh lý thường mắc phải ở phụ nữ tiền mãn kinh

0
417

Nói là các bệnh tiềm ẩn vì chúng thường khó phát hiện, khi có các dấu hiệu rõ ràng thì bệnh đã chuyển nặng hơn. Vậy đâu là các bệnh tiềm ẩn của phụ nữ.

Tuyến sữa tăng sinh

Tăng sinh tuyến sữa là hiện tượng các tế bào tuyến sữa phát triển mạnh, bất thường, hình thành u, bướu ở ngực, gây đau, sưng. Khoảng 70-80% phụ nữ trưởng thành đều có chứng tăng sinh tuyến sữa ở mức độ khác nhau. Trong mỗi kỳ kinh nguyệt, tuyến sữa đều trải qua quá trình sinh lý tăng sinh và hồi nguyên, ví dụ như công việc căng thẳng, tâm trạng không ổn định, tuổi cao chưa kết hôn, không nuôi con bằng sữa mẹ… có khả năng gây rối loạn hormone trong cơ thể, lâu dài sẽ hình thành nên tăng sinh tuyến sữa.

U cơ tử cung

Trong số phụ nữ 35 tuổi, khoảng 20% người mắc bệnh u cơ tử cung nhưng chỉ số ít người bệnh có biểu hiện kinh nguyệt thất thường, u sưng vùng bụng, còn phần lớn đều không có triệu chứng gì khác thường.

[​IMG] ​

 

Có 0,5% -1% người bị u cơ tử cung có khả năng biến thành ác tính nhưng nguyên nhân gây bệnh lại không rõ ràng. Vì vậy mà việc khám phụ khoa định kỳ và giữ tâm trạng tích cực, ăn uống khoa học đều giúp giảm phát sinh u cơ.

Viêm bộ phận phụ mãn tính

Mặc dù là căn bệnh khá phổ biến song lại rất khó phát hiện. Một số người có triệu chứng hơi đau bụng dưới, tăng tiết dịch âm đạo và các biểu hiện nặng hơn vào trước và sau kỳ kinh nguyệt. Hơn nữa, vì một số nguyên nhân như sinh đẻ, “yêu” quá nhiều, chứng viêm âm đạo , khô âm đạo phát tác nhiều lần, sẩy thai và cả phẫu thuật bộ phận sinh dục đều có thể gây ra viêm bộ phận phụ, thời gian lâu dài sẽ gây ra vô sinh.

Hàng ngày dùng nước rửa bên ngoài âm đạo, giữ vệ sinh sạch sẽ, khô ráo cho âm đạo, đảm bảo vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt và sinh đẻ tốt giúp chị em phòng ngừa các vấn đề này tốt hơn. Đặc biệt, khi khám chữa bệnh phụ khoa nên lựa chọn bệnh viện đảm bảo chất lượng, có uy tín chữa trị…Đó là các biện pháp giảm bớt gây ra viêm bộ phận phụ.
Xem thêm: Chương trình quà tặng khi mua sản phẩm công ty Botania
Mua BoniBeauty từ Canada ở đâu chuẩn chính hãng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.