Những cách đáng kinh ngạc để tăng cường sự trao đổi chất cho cơ thể

0
526

Protein: Protein là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của cơ và có liên quan chặt chẽ với tỷ lệ trao đổi chất cao. Protein cũng khó tiêu hóa hơn chất béo hoặc carbs điều này có nghĩa là cơ thể cần nhiều thời gian (và calo) tiêu hóa protein hơn so với các thực phẩm khác. Vì vậy, hãy thêm các loại thực phẩm giàu protein như cá hồi, thịt đỏ, pho mát, đậu, sữa chua… nếu bạn muốn tăng hiệu quả trao đổi chất.Tập thể dục nhiều hơn: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục là một trong những cách cơ bản nhất để cải thiện tốc độ trao đổi chất của bạn. Nếu bạn sống một lối sống ít vận động, sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng. Tập thể dục 3-5 lần một tuần là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ trao đổi chất.Cắt giảm calo: Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi cố gắng cải thiện tốc độ trao đổi chất của họ và giảm cân là ăn kiêng! Nền tảng của một sự trao đổi chất tốt là một lượng chất dinh dưỡng và lượng calo thích hợp trong cơ thể. Như vậy, cải thiện tỷ lệ trao đổi chất của bạn có thể đạt được thông qua giảm calo, nhưng đừng lạm dụng quá nhiều.Tăng lượng Omega-3: Bằng cách tăng lượng axit béo omega-3, bạn không chỉ giúp tối ưu hóa sự trao đổi chất, mà còn bảo vệ sức khỏe tim mạch và giảm viêm khắp cơ thể. Điều này có thể giúp tăng chức năng của leptin trong cơ thể, đó là một loại hormon liên quan trực tiếp đến việc đốt cháy chất béo!Ăn thực phẩm giàu sắt: Để đốt cháy chất béo, các cơ trong cơ thể chúng ta cần phải được oxy hóa đúng cách; đó cũng là để tăng thời gian tập luyện và đốt cháy nhiều calo nhất có thể. Cách duy nhất bạn có thể đảm bảo rằng cơ thể bạn đang oxy đúng là bằng cách tăng hàm lượng sắt trong cơ thể thông qua thực phẩm.Chọn thực phẩm hữu cơ: Nhiều hợp chất hóa học được sử dụng trong thực phẩm chế biến, trái cây và rau quả thực sự có thể gây ra bệnh béo phì ở người. Chúng được cho là chuyển đổi các tế bào bình thường thành các tế bào mỡ và ảnh hưởng đến sự thèm ăn theo cách gây bất lợi cho sự trao đổi chất. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy chọn thực phẩm hữu cơ.Ăn vặt: Nhiều người thấy ăn vặt là một điều xấu, vì nó có thể ảnh hưởng sự thèm ăn của bạn cho các bữa ăn chính. Tuy nhiên, ăn vặt trong suốt cả ngày có thể là một cách tuyệt vời để giữ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động, thay vì đưa một lượng calo lớn vào cơ thể cùng một lúc. Nhờ đó cơ thể đầy năng lượng trong suốt cả ngày và là cách để cải thiện sự trao đổi chất.

nhung cach dang kinh ngac de tang cuong su trao doi chat cho co the hinh 1

Protein: Protein là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của cơ và có liên quan chặt chẽ với tỷ lệ trao đổi chất cao. Protein cũng khó tiêu hóa hơn chất béo hoặc carbs điều này có nghĩa là cơ thể cần nhiều thời gian (và calo) tiêu hóa protein hơn so với các thực phẩm khác. Vì vậy, hãy thêm các loại thực phẩm giàu protein như cá hồi, thịt đỏ, pho mát, đậu, sữa chua… nếu bạn muốn tăng hiệu quả trao đổi chất.

nhung cach dang kinh ngac de tang cuong su trao doi chat cho co the hinh 2

Tập thể dục nhiều hơn: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục là một trong những cách cơ bản nhất để cải thiện tốc độ trao đổi chất của bạn. Nếu bạn sống một lối sống ít vận động, sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng. Tập thể dục 3-5 lần một tuần là một cách tuyệt vời để tăng tốc độ trao đổi chất.

nhung cach dang kinh ngac de tang cuong su trao doi chat cho co the hinh 3

Cắt giảm calo: Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải khi cố gắng cải thiện tốc độ trao đổi chất của họ và giảm cân là ăn kiêng! Nền tảng của một sự trao đổi chất tốt là một lượng chất dinh dưỡng và lượng calo thích hợp trong cơ thể. Như vậy, cải thiện tỷ lệ trao đổi chất của bạn có thể đạt được thông qua giảm calo, nhưng đừng lạm dụng quá nhiều.

nhung cach dang kinh ngac de tang cuong su trao doi chat cho co the hinh 4

Tăng lượng Omega-3: Bằng cách tăng lượng axit béo omega-3, bạn không chỉ giúp tối ưu hóa sự trao đổi chất, mà còn bảo vệ sức khỏe tim mạch và giảm viêm khắp cơ thể. Điều này có thể giúp tăng chức năng của leptin trong cơ thể, đó là một loại hormon liên quan trực tiếp đến việc đốt cháy chất béo!

nhung cach dang kinh ngac de tang cuong su trao doi chat cho co the hinh 5

Ăn thực phẩm giàu sắt: Để đốt cháy chất béo, các cơ trong cơ thể chúng ta cần phải được oxy hóa đúng cách; đó cũng là để tăng thời gian tập luyện và đốt cháy nhiều calo nhất có thể. Cách duy nhất bạn có thể đảm bảo rằng cơ thể bạn đang oxy đúng là bằng cách tăng hàm lượng sắt trong cơ thể thông qua thực phẩm.

nhung cach dang kinh ngac de tang cuong su trao doi chat cho co the hinh 6

Chọn thực phẩm hữu cơ: Nhiều hợp chất hóa học được sử dụng trong thực phẩm chế biến, trái cây và rau quả thực sự có thể gây ra bệnh béo phì ở người. Chúng được cho là chuyển đổi các tế bào bình thường thành các tế bào mỡ và ảnh hưởng đến sự thèm ăn theo cách gây bất lợi cho sự trao đổi chất. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy chọn thực phẩm hữu cơ.

nhung cach dang kinh ngac de tang cuong su trao doi chat cho co the hinh 7

Ăn vặt: Nhiều người thấy ăn vặt là một điều xấu, vì nó có thể ảnh hưởng sự thèm ăn của bạn cho các bữa ăn chính. Tuy nhiên, ăn vặt trong suốt cả ngày có thể là một cách tuyệt vời để giữ cho hệ thống tiêu hóa hoạt động, thay vì đưa một lượng calo lớn vào cơ thể cùng một lúc. Nhờ đó cơ thể đầy năng lượng trong suốt cả ngày và là cách để cải thiện sự trao đổi chất.

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.