Rối loạn nội tiết tố nữ (Tác nhân huỷ hoại hạnh phúc)

0
561

Phổ biến là vậy nhưng chẳng hề chị em nào cũng thấu hiểu hết các ảnh hưởng bị động của rối loạn nội tiết tố nữ. Căn bệnh này có thể là tiền đề dẫn tới những dấu hiệu đáng quan ngại về sức khỏe của chị em như:

Suy giảm chức năng của buồng trứng và tử cung
Rối loạn nội tiết tố nữ sẽ khiến cho chức năng buồng trứng, tử cung bị sút giảm. Đây là trạng thái thường gặp ở đàn bà sau tuổi dậy thì và trước tuổi 40, kéo theo ấy là mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tác động nghiêm trọng đến khả năng sinh sản.

Rối loạn nội tiết tố nữ – Kéo dài tâm lý tiêu cực
Rối loạn nội tiết tố nữ sẽ dẫn tới hàm lượng serotonin (hormone ảnh hưởng tới tinh thần, xúc cảm ở nữ giới) bị suy giảm nên dễ làm chị em rơi vào tình trạng tâm lý tiêu cực kéo dài, thậm chí là trầm cảm.

Gây ra rộng rãi bệnh về da
Giả dụ nội tiết tố nữ bất ổn sẽ khiến cho làn da chóng vánh bị khô ráp, sạm, nám, xuất hiện nếp nhăn, dần trở nên thiếu sức sống và vẻ tươi trẻ vốn có.

Nâng cao cân mất kiểm soát
Khi hormone nữ bị mất cân bằng thì hormone cortisol, insulin nâng cao cao nên kích thích cảm giác thèm ăn. Đây là tình huống thường gặp ở phụ nữ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh, dẫn tới việc chị em ăn phổ thông hơn và dần không thể kiểm soát cân nặng.

Ảnh hưởng đến chuyện “chăn gối”
Rối loạn nội tiết tố nữ còn là tín hiệu hàm lượng hormone Estrogen và Progesterone bị giảm sút hoặc chức năng buồng trứng giảm, tuyến thượng thận không còn “năng suất” trong việc sản xuất hormone tình dục. Kết hợp tất cả yếu tố này sẽ dẫn đến việc chị em bị khô âm đạo và chẳng còn mấy đượm đà sở hữu “chuyện ấy”.

Tiền đề cho những căn bệnh nghiêm trọng (vô sinh, ung thư, áp huyết cao, rối loàn kinh nguyệt)

Khi mất thăng bằng nội tiết, chị em sẽ sở hữu nguy cơ mắc những bệnh hiểm nguy như rối loàn kinh nguyệt, ung thư, áp huyết cao đột biến, thậm chí là vô cơ.

Để chóng vánh thoát khỏi trạng thái rối loạn nội tiết tố nga, chị em nên dùng những thực phẩm chức năng uy tín như Viên uống nữ sắc Onagre của Pháp đồng thời có vun đắp chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập hợp lý.

Với thành phần chính là dầu hoa anh thảo, Vitamin E nguyên chất và được cung ứng bởi đơn vị giàu kinh nguyệt về thực phẩm chức năng cội nguồn khi không, Onagre là viên uống cân bằng nội tiết tố nữ vừa hiệu quả lại an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.