Tập luyện làm tăng hay giảm kích thước vòng một?

0
576

Phụ nữ luôn mơ ước có vòng một nảy nở, quyến rũ. Hiện nay, nhiều cách để nữ giới cải thiện số đo như phẫu thuật thẩm mỹ, massage, sử dụng thực phẩm chức năng nhưng được nhắc đến nhiều và đánh giá an toàn nhất là tập luyện. Tuy nhiên, phương pháp này có thực sự hiệu quả?

Huấn luyện viên Nguyễn Lê Trung Tài, giảng viên Thể hình – Fitness, Đại học Công nghệ TP.HCM, chia sẻ về tác dụng thật của tập luyện giúp tăng số đo vòng một cùng Zing.vn:

Nhiều người hiểu sai về chỉ số vòng một và bầu ngực. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

– Vòng một: Chu vi bầu ngực và lưng

– Bầu ngực: Tuyến ngực của nữ, chỉ số phụ nữ cần lý tưởng.

Nếu bạn sở hữu số đo vòng một lớn nhưng bầu ngực vẫn nhỏ, nguyên nhân từ phần cơ lưng dày. Ngược lại, một số người có số đo nhỏ nhưng bầu ngực lại lớn hơn. Điều này giúp bạn hiểu người phụ nữ có vòng một 90 cm chưa hẳn bầu ngực lớn và đẹp.

Tap luyen lam tang hay giam kich thuoc vong mot? hinh anh 1
Hiện nay, tập gym là phương pháp giúp tăng vòng một phổ biến nhất. Ảnh: Personalni trener

Bầu ngực nữ giới ở tuổi trưởng thành có cấu tạo cơ bản là mỡ và có lớp cơ mỏng phía dưới ngực. Bầu ngực càng lớn thì lớp mỡ này càng dày. Điều đó giúp “gò bồng đảo” được tròn trịa, mềm mại, quyến rũ hơn. Ngoài ra, mỡ còn có chức năng bảo vệ các bộ phận bên trong ngực.

Phần lớn, phụ nữ đều không dám tập ngực với tạ như cánh mày râu bởi họ sợ sẽ khiến ngực nhỏ đi. Với cấu tạo về ngực đã nói ở trên, rõ ràng đây là quan niệm sai lầm. Tập tạ hay tập luyện nói chung sẽ giúp cơ ngực to và cân đối hơn.

Về cấu tạo cơ thể, phụ nữ cũng có một lớp cơ ngay trên xương sườn, dưới bầu ngực. Giống như nam giới, các bài tập ngực với tạ sẽ giúp cho cơ ngực dày hơn, nở nang hơn. Sau 2-3 tháng tập luyện đúng cách, phần ngực nữ giới sẽ cao và tròn trịa trông thấy. Thậm chí, một số người cơ ngực cao lên 2-3 cm so với trước kia.

Phần cơ ngực này của nữ giới bị che lấp bởi bầu ngực nên khó không quan sát. Tuy nhiên, nếu bạn tập cho lớp cơ ngực dày thêm 2-3 cm, khi đó bầu ngực cũng được đẩy ra xa hơn, khiến chúng trông to, đẹp hơn.

Phụ nữ tập tạ có làm ngực nhỏ đi?

Bầu ngực to hay nhỏ phụ thuộc hoàn toàn vào lượng mỡ bên trong. Nhiều phụ nữ khi tập luyện đã áp dụng cùng một chế độ ăn kiêng hạn chế calo để giảm cân. Thực tế, không có chế độ ăn kiêng nào giúp bạn giảm mỡ một bộ phận nhất định trên cơ thể. Khi bạn giảm cân, toàn bộ lượng mỡ sẽ mất đi, bao gồm cả phần ngực. Mỡ trong bầu ngực giảm, số đo của bạn sẽ nhỏ đi, không phải do tập luyện tác động.

Tap luyen lam tang hay giam kich thuoc vong mot? hinh anh 2
HLV Trung Tài. Ảnh: NVCC

Ngược lại, tập tạ kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, mỡ ở ngực sẽ không thay đổi đáng kể. Áp dụng chế độ ăn giảm cân quá nhanh đồng nghĩa mỡ tại đây sẽ giảm với tốc độ tương đương. Nếu chịu khó quan sát, bạn có thể thấy, phụ nữ mập mạp không ai sở hữu bộ ngực khiêm tốn, hoặc ít nhất núi đôi của họ sẽ lớn hơn lúc gầy.

Làm thế nào để eo thon nhưng ngực vẫn nở nang?

Bạn nên tập luyện cho vòng hai thon thả và đạt chỉ số theo ý muốn. Lúc này, bạn chỉ cần tập cho cơ ngực dày hơn, đẩy cao lên, giúp chúng trông to hơn. Kích cỡ núi đôi tuy giảm so với khi thừa mỡ nhưng sẽ nhìn đầy đặn hơn trên một thân hình thon thả.

Ngoài ra, chỉ số vòng một còn được tăng lên khi cơ lưng của các bạn nữ dày hơn. Các hoa hậu, người mẫu thường tận dụng điều này để cải thiện số đo trong các cuộc thi.

Tập gym không làm ngực phụ nữ lớn lên hay nhỏ, sự thay đổi phụ thuộc vào cân nặng và lượng mỡ.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.